Quảng Ninh: Lễ khởi công Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh

20:09 24/10/2021

Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh là một những những dự án phát triển đô thị có quy mô lớn nhất tại Quảng Ninh trong những năm gần đây, Xanh là dự án tổ hợp khu đô thị phức hợp đa năng, mang bản sắc ven biển gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và dịch vụ được xây dựng trên diện tích 4.109,64ha, tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn. Với tổng mức đầu tư dự án dự kiến 232.369 tỷ đồng.

Ngày 24/10, tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khởi công Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. Đây là một trong những dự án phát triển khu đô thị có quy mô lớn nhất tại Quảng Ninh trong những năm gần đây, khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Làm thay đổi đáng kể đời sống của nhân dân trong vùng, tạo diện mạo đô thị hiện đại văn minh cho tỉnh và các vùng lân cận. 

Các đại biểu bấm nút khởi công Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.
Các đại biểu bấm nút khởi công Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh..

Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh là dự án tổ hợp khu đô thị phức hợp đa năng, mang bản sắc ven biển gắn vố khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và dịch vụ được xây dựng trên diện tích 4.109 ha thuộc Tp. Hạ Long và TX. Quảng Yên. Với quy mô dân số khoảng 244 nghìn người, tổng mức đầu tư dự án dự kiến lên đến 232.369 tỷ đồng do Chủ đầu tư dự án là Liên danh Tập đoàn Vingroup và Công ty Cổ phần Vinhomes - một trong những nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát triển đô thị. 

Ngay sau lễ khởi công, chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai ngay các hạng mục xây dựng công trình.
Ngay sau lễ khởi công, chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai ngay các hạng mục xây dựng công trình.. (Ảnh: Thu Chung)

Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định 529/QĐ-TTg. Dự án được kỳ vọng tạo diện mạo đô thị mới, thúc đẩy phát triển Kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, khia thác được tiềm năng, thế mạnh giáp biển. Dự án hoàn thành sẽ góp phần tăng tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới, tạo nên diện mạo đô thị mới cho Tp. Hạ Long và TX. Quảng Yên. Với không gian đô thị thông minh, hiện đại, hoàn chỉnh, thân thiện môi trường, kết nối đồng bộ các khu chức năng, hạ tầng xã hội, góp phần đáp ứng nhu cầu về nhà ở, không gian sống chất lượng cho người dân địa phương và các vùng lân cận và đặc biệt thu hút đầu tư từ các địa phương khác đến với tỉnh Quảng Ninh.

Hải Dương

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?