Phú Thọ: Nhiều tour du lịch đặc sắc đã được quảng bá tới du khách trong nước và quốc tế dịp SEA Games 31

16:49 13/05/2022

Từ ngày 6/5 - 19/5/2022, tỉnh Phú Thọ vinh dự được đăng cai các trận đấu thuộc Bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31. Đến với tỉnh Phú Thọ trong dịp này, các cổ động viên bóng đá không chỉ được hòa mình trong không khí cuồng nhiệt trên sân cỏ mà còn có cơ hội khám phá, trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc về văn hóa, cảnh quan, con người vùng đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam qua các tour du lịch đặc sắc.

Ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ cho biết: Cùng với tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa đất Tổ Hùng Vương tới bạn bè trong nước và quốc tế, chúng tôi xây dựng tour du lịch gắn với 2 di sản văn hóa phi vật thể Tín ngưỡng Thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ và Hát Xoan Phú Thọ đã được UNESCO ghi danh. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành quảng bá, cung cấp sản phẩm tour tuyến du lịch gắn với sự kiện SEA Games diễn ra trên địa bàn tới đông đảo du khách.

Ngoài xây dựng các tour chào bán cho cổ động viên và du khách trong và ngoài nước, Phú Thọ cũng đã thiết kế các tour chiêu đãi trưởng đoàn, thưởng cho vận động viên và phục vụ các cơ quan truyền thông, báo chí với các điểm đến đa dạng. Với mức giá chỉ từ 300 nghìn đồng, du khách có thể lựa chọn các tour du lịch từ nửa ngày đến 3 ngày. Đặc biệt với hành trình 3 ngày 2 đêm, du khách có thể khám phá hầu hết các điểm đến nổi tiếng ở Phú Thọ như: Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng, làng cổ Hùng Lô, Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy; trải nghiệm du lịch sinh thái cộng đồng tại các bản người Dao, Mường tại Vườn quốc gia Xuân Sơn…

Ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch cho biết: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phối hợp với Hội lữ hành Phú Thọ kết nối, xây dựng chùm tour du lịch thể thao, trải nghiệm di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh phục vụ các đoàn vận động viên, các cơ quan truyền thông báo chí trong nước, quốc tế, nhân dân và du khách đến với tỉnh Phú Thọ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. Qua những ngày đầu diễn ra các trận đấu vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31, đã có khá đông du khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch trên địa bàn.

Sau khi cùng đoàn khách du lịch Đà Nẵng tham quan tại tỉnh Phú Thọ theo chương trình tour du lịch phục vụ SEA Games 31, ông Cao Chí Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng tôi tham quan, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng, Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân và trải nghiệm tại điểm du lịch cộng đồng làng cổ Hùng Lô với các làng nghề truyền thống; thưởng thức các tiết mục “Hát Xoan làng cổ” Phú Thọ đặc sắc tại đình cổ Hùng Lô. Hành trình du lịch còn được sắp xếp linh hoạt để chúng tôi vừa có thời gian theo dõi các trận cầu trên sân, vừa không bỏ lỡ những không gian văn hóa, cảnh đẹp của vùng đất Tổ. Đây thực sự là tour du lịch hấp dẫn, ấn tượng.”

Với trên 1.370 di tích văn hóa, lịch sử và các địa điểm liên quan đến di tích, trong đó có một di tích được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt, hơn 70 di tích cấp quốc gia, 244 di tích cấp tỉnh và hàng trăm lễ hội mang nét văn hóa đặc trưng vùng Đất Tổ, Phú Thọ được đánh giá là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.