Phú Thọ: Chủ động mọi công tác cho học sinh đi học trở lại sau Tết

DNHN - Theo kế hoạch, học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22-2.

Các học sinh trường Mầm non Minh côi, xã Minh Côi, huyện Hạ Hòa được các cô giáo đo thân nhiệt ngay từ ngoài cổng trường
Các Thầy cô tại trường THCS xã Hương Lung thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt trước khi lên lớp giảng dậy.

Chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, các trường học đã thực hiện tổng vệ sinh, tiến hành phun thuốc khử khuẩn, đồng thời tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 cũng như kế hoạch dạy học của nhà trường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, 100% các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp học. Đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Thầy Hà Quang Yên, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê , tỉnh  Phú Thọ cho biết: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GD- ĐT, Sở GD- ĐT về việc cho học sinh đến trường chở lại sau đợt nghỉ Tết, nhà trường đã thực hiện rất tốt và bám sát các quy định. Tất cả các giáo viên thực hiện việc đeo khẩu trang từ nhà đến trưởng và từ trương về nhà. Ngay trong ngày đầu học sinh đến trường sĩ số duy trì tương đối ổn định ở mức 414/415. Tất cả các em sau khi đo thân nhiệt đều duy trì chỉ số sức khỏe tốt, không có học sinh biểu hiện ho, khó thở, tức ngực. 

Các học sinh của trường Tiểu Học Phương Xá huyện Cẩm Khê, Thực hiện Nghêm việc đeo khẩu trang y tế.
Các học sinh của trường Tiểu học Phương Xá, huyện Cẩm Khê, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang y tế.

Bà Đỗ Thị Thanh Hải có con đang học tại trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao cho biết: Sau kì nghỉ Tết, chúng tôi rất lo lắng trong việc các con đi học trở lại. Thời gian nghỉ Tết kéo dài cộng thêm thời gian nghỉ kép theo hướng dẫn của Sở vì dịch Covid. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm khi cho con em trở lại trường vì nhà trường đã có kế hoạch vệ sinh cảnh quan và trường lớp rất sạch sẽ. Các con đến trường được các thầy cô hướng dẫn các bước khử khuẩn và đo thân nhiệt theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết: “Theo thống kê nhanh, trong sáng nay, gần 100% học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đã quay trở lại trường học. Qua công tác kiểm tra, báo cáo, các cơ sở giáo dục đã làm tốt công tác phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc quy định hạn chế tập trung đông người. Các trường đều sử dụng thời gian không chào cờ buổi sáng làm công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 đối với học sinh và giáo viên. Các hoạt động dạy và học vẫn được tiến hành như bình thường”.                                                                            Sơn Lâm- Sơn Tùng  

Tin liên quan