Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Cộng đồng doanh nhân rất năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường

00:00 12/10/2020

Tối 9/10/2018, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2018), công diễn các tiết mục xuất sắc tại vòng sơ khảo Hội diễn Nghệ thuật “ Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc lần thứ VIII năm 2018”.

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị- Phó Thủ tướng Thường trực phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Minh Chính)

TS.Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme- Đại biểu Quốc hội phát biểu khai mạc buổi lễ. (Ảnh: Minh Chính)

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Đảng và Nhà nước có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị- Phó Thủ tướng Thường trực; đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; đồng chí Vũ Đại Thắng - UV Dự khuyết TW Đảng,Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Phạm Hồng Hải- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Lam- Phó trưởng Ban Dân Vận Trung ương; đồng chí Chu Văn Yêm - Phó Chủ tịch Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Hòe - Phó Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam; đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Lãnh đạo một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam

Về phía Vinasme có TS.Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme- Đại biểu Quốc hội; TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư kí Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam;  ông Nguyễn Cao Sơn - UVTV, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế - Dự án; ông Nguyễn Văn Từ - UVTV, Chánh Văn phòng Vinasme và Lãnh đạo Tổ chức Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp các tỉnh thành cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên các doanh nghiệp cả nước.

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị- Phó Thủ tướng Thường trực (thứ 4 từ phải sang) và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể Trung ương địa phương tham dự buổi lễ. (Ảnh: Minh Chính)

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS.Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme- Đại biểu Quốc Hội cho biết: Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 diễn ra trong bối cảnh đất nước tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu kinh tế xã hội. Với tinh thần Hội nghị Trung ương 8, năm đầu tiên thực hiện Luật Hỗ trợ DNNVV, trong đó có rất nhiều nội dung hỗ trợ cho DNNVV về các mặt tín dụng, mặt bằng sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh, công nghệ, cải cách thủ tục hành chính mà Chính phủ đang quyết liệt điều hành, chúng tôi tin tưởng kinh tế - xã hội của đất nước sẽ phát triển. Trong hai tháng vừa qua, hòa chung với niềm vui chung của doanh nghiệp cả nuước, với tinh thần ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu đất nước, Vinasme tổ chức Hội diễn Nghệ thuật " Doanh nhân- Doanh nghiệp toàn quốc lần thứ VIII", thu hút hàng trăm tiết mục biểu diễn tại TP Hải Phòng, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Trong buổi lễ long trọng này sẽ có rất nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của vòng sơ khảo.

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị- Phó Thủ tướng Thường trực trao hoa và tặng quà chúc mừng lãnh đạo Vinasme.(Ảnh: Minh Chính)

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng những thành tích đạt được và những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nói chúng và các DNNVV nói riêng vào sự phát triển đất nước. Phó Thủ tướng Thường trực tin rằng, với phẩm chất năng động, sáng tạo, tự lực tự cường, tinh thần vượt khó, doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam sẽ có đủ bản lĩnh để giành được những thành công trong thời gian tới.

"Để các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển vững chắc và bền vững, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh trong giai đoạn phát triển mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Hiệp hội DNNVV cần phấn đấu nỗ lực hơn nữa, tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đại diện, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước; tạo dựng và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác tương trợ lẫn nhau giữ các doanh nghiệp; thúc đẩy chuyển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp, tiếp tục khơi dậy, động viên cổ vũ tinh thần khởi nghiệp nhằm hình thành và phát triển ngày càng nhiều doanh nghiệp tầm cỡ khu vực và quốc tế; các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược nhằm áp dụng có hiệu quả các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0...", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

TS.Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme- Đại biểu Quốc Hội tặng Bằng khen cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2018 và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang đã có thành tích xuất sắc góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ trong cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam 2018.(Ảnh: Minh Chính)

TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vinasme trao 1 tỷ 350 triệu đồng cho Quỹ học bổng Hội Khuyến học Việt Nam; 500.000.000 đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.(Ảnh: Minh Chính)

Nhân dịp này, Vinasme tặng Bằng khen cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2018 và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang đã có thành tích xuất sắc góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ trong cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam 2018. Đồng thời trao 1 tỷ 350 triệu đồng cho Quỹ học bổng Hội Khuyến học Việt Nam; 500.000.000 đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đây là số tiền do cộng đồng doanh nhân - doanh nghiệp đóng góp, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Trước khi diễn ra Lễ kỷ niệm, Lãnh đạo Hiệp hội, các vị đại biểu cùng 100 doanh nhân đã đến dâng hương, báo công tại Tượng đài các Anh hùng Liệt sỹ Bắc Sơn.

Một số tiết mục văn nghệ công diễn tại Lễ kỷ niệm:

Ảnh: Minh Chính

Thu Giang