Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình: Thu hút trên 10.000 lượt khách thăm quan, vui chơi, mua sắm

DNHN - Tối 16/5, Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình với chủ đề "Nơi hội tụ và lan toả” - sự kiện chào mừng tỉnh đăng cai tổ chức môn đua xe đạp trong Chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã bế mạc.

Chương trình nghệ thuật
Chương trình nghệ thuật "Nét đẹp vùng cao" đã góp phần vào thành công của Phiên chợ vùng cao. 

Với việc bố trí các phân khu làng văn hoá - nghệ thuật, làng ẩm thực, làng vui chơi, chợ quê vùng cao và trên 100 gian hàng OCOP - thương mại, Phiên chợ đã tái hiện không gian văn hoá chợ vùng cao hội tụ những sắc thái văn hoá truyền thống, giới thiệu và góp phần giữ gìn phong tục, tập quán đa dạng, phong phú của các dân tộc trong tỉnh, đồng thời là hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, du lịch. Trong 5 ngày diễn ra Phiên chợ có nhiều hoạt động hấp dẫn du khách và nhân dân như: Giao lưu văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian; thăm quan, mua sắm tại chợ quê; chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc… Công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và giao thông đảm bảo, không để xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Trong suốt quá trình triển khai, Phiên chợ đã thu hút được trên 10.000 lượt khách thăm quan, vui chơi, mua sắm, giao lưu, tìm hiểu văn hoá, ẩm thực, tham gia các hoạt động. Hơn 20 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia đã trao đổi, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu và cung cấp sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ cho Nhân dân và du khách trong, ngoài tỉnh.

Đức Phượng- VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan