Nữ quái bán hàng online lừa đảo gần 600 triệu đồng sa lưới

DNHN - Ngày 22/2/2021, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị đã di lý nghi phạm Trần Thị Bích Nhân 26 tuổi (trú tại tổ 10, ấp Phú Lợi, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố HCM) để phục vụ công tác điều tra về hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt

Tang vật vụ án (nguồn internet).
Tang vật vụ án (nguồn internet). 

Trước đó, nhận thấy nhu cầu mua bán hàng online tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán nên đầu tháng 12/2020, Nhân lên mạng xã hội tìm mua 2 tài khoản facebook có lượng tương tác lớn, đã bị hack. Sau đó, “nữ quái” này đổi tên thành “Như Như Phạm” và “Trinh Trinh” để đăng bán các mặt hàng ngoại nhập có giá trị cao như chocolate, quần áo ngoại nhập. Thậm chí còn rao bán cả khẩu trang y tế. Nhân liên tục đăng tin vào các hội nhóm bán hàng trên facebook để săn tìm “con mồi”.

Đã có kế hoạch từ trước là dùng 2 tài khoản để đóng cả vai người bán và người mua để mồi chài khách hàng việc giao dịch với số lượng lớn. Do thiếu cảnh giác, một nạn nhân ở TP Quảng Ngãi đã sập bẫy của “nữ quái” này và bị chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng. Sau khi thực hiện phi vụ trót lọt, Nhân khóa tạm thời 2 tài khoản facebook.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, tài liệu. Tổ công tác phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công an địa phương thực hiện lệnh bắt, khám  xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Bích Nhân, thu giữ 3 điện thoại di động OPPO, 3 sim điện thoại, 4 thẻ ngân hàng, 8,3tr tiền mặt cùng một số tang vật khác liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Nhân còn khai nhận đã thực hiện nhiều phi vụ trót lọt với thủ đoạn tương tự, nhiều người dân ở các địa phương khác nhau đã bị sập bẫy. Tuy nhiên, vì đang nuôi con nhỏ nên Nhân được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đình Lợi

Tin liên quan