Nữ hoàng nhạc Pop Madonna chi nửa triệu USD mua NFT hình con vượn

DNHN - Madonna cho biết đã mua một NFT hình con vượn từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club với giá hơn nửa triệu USD.

Cụ thể, Madonna đã đăng trên Instagram của mình rằng cô đã tham gia vào thế giới ảo metaverse thông qua việc mua một tác phẩm ảo hình con vượn với tên - Bored Ape #4988. Trong bài viết, Madonna còn gửi lời cảm ơn đến MoonPay – một trang web thanh toán tiền điện tử thay mặt những người nổi tiếng mua các NFT.

Nữ hoàng nhạc Pop Madonna
Nữ hoàng nhạc Pop Madonna.

NFT của Madona thuộc bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) gồm 10.000 NFT hình vượn. Bộ sưu tập này do Công ty Yuga Labs phát hành trên blockchain Ethereum (ETH). Các giao dịch trên sàn OpenSea cho thấy Madonna đã sử dụng công ty thanh toán tiền điện tử Moonpay để mua NFT này. MoonPay đã mua Bored Ape #4988 với giá 180 ETH (khoảng 570.000 USD) hồi đầu tháng. Sau đó, công ty này đã chuyển NFT giá trị hơn nửa triệu USD này vào một địa chỉ ví thuộc sở hữu của Madonna.

Làn sóng NFT ngày càng lan rộng trong giới nghệ sĩ. Modonna không phải nghệ sĩ duy nhất sở hữu NFT thuộc bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club. Hồi tháng 1, nam ca sĩ đình đám Justin Bieber đã thực hiện thương vụ mua tác phẩm con vượn với tên gọi Bored Ape # 3001 với giá lên đến hơn 1,3 triệu USD. Được biết, giao dịch mua của Justin Bieber là một trong những giao dịch lớn nhất thế giới và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này cũng được cho là đắt giá nhất.

NFT hình vượn của nữ ca sĩ Madonna. (Ảnh: Twitter/Madonna)
NFT hình vượn của nữ ca sĩ Madonna. (Ảnh: Twitter/Madonna).

Ngoài ra Yuga Labs – công ty đứng sau bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club, vừa phát hành 1 token mới cho một game metaverse khác. Bên cạnh đó, công ty này cho biết đã huy động được 450 triệu USD do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz dẫn đầu.

Madonna sinh năm 1958, là nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ, diễn viên người Mỹ. Với hơn 25 năm cống hiến cho nghệ thuật, Madonna được công chúng ghi nhận là “một trong những ngôi sao nhạc Pop vĩ đại nhất mọi thời đại”. Các tác phẩm của nữ ca sĩ không chỉ mang tính giải trí mà còn thể hiện sự bứt phá các rào cản và định kiến xã hội. Madonna nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong nền văn hóa đại chúng và được gọi là “Nữ hoàng nhạc pop”.

Bài liên quan