Ninh Bình: Đá mỹ nghệ thương hiệu được người dùng yêu thích hơn nửa thập kỷ

DNHN - Ninh Bình là một tỉnh phần lớn là diện tích tự nhiên với các đồi nùi trùng rung điệp điệp là núi đá nơi đây sản sinh ra nghành đá mỹ nghệ với thương hiệu Ninh Bình Stone như là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng, dẫn đầu ngành đá mỹ nghệ với những dự án đình đám.

Theo ông Lê Ngọc Tùng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình: Trong kinh doanh không nằm ở chỗ bạn phải nhất thiết là “con nhà nghề” mà điều quan trọng nhất là dám nghĩ, dám làm, đủ sáng tạo và kiên trì.

Quá trình cả anh là hơn 10 năm trước (2011), anh Lê Ngọc Tùng là một chàng sinh viên chuyên ngành Toán - Tin vừa tốt nghiệp. Anh không theo ngành học của mình mà quyết định lựa chọn con đường kinh doanh với ước mơ phát triển các sản phẩm đá từ làng nghề Ninh Vân. Từ tình yêu với đá, anh không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng. Đến tận nơi những làng nghề để xem cách khai thác, chế tác và lắng nghe những câu chuyện về đá. Đến năm 2013, anh nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để đưa sản phẩm đá thủ công mỹ nghệ đến rộng rãi đối tượng khách hàng, anh quyết định thành lập Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình. 

  Các Sản Phẩm đá Ninh Bình được các nghệ nhân chế tác để làm các dự án.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau nhiều lần tái cấu trúc doanh nghiệp cũng như thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, công ty có tên là Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình với định hướng tái cấu trúc là đơn vị hàng đầu trong ngành đá mỹ nghệ và mở ra hướng phát triển vượt bậc trong tương lai.

Có thể khẳng định  xuất phát gần như từ con số 0: không được đào tạo bài bản - không kinh nghiệm - không nhiều vốn liếng nhưng  giờ đây ông Lê Ngọc Tùng đã có những thành công nhất định, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, đóng góp ngân sách vào nền kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, thông qua những sản phẩm đá mỹ nghệ trong kiến trúc nhà ở, kiến trúc sân vườn, doanh nghiệp anh còn muốn gửi tới người tiêu dùng thông điệp: “Đá mỹ nghệ xuất phát từ tự nhiên và đại diện cho vẻ đẹp của thiên nhiên nên không chỉ mang giá trị thẩm mỹ, tính vĩnh cửu mà nó còn chứa đựng ý nghĩa văn hoá tâm linh mà không sản phẩm nào có được”.

Với tất cả những lý do trên, Ninh Bình Stone xứng đáng là một thương hiệu dẫn đầu trong ngành đá mỹ nghệ và khẳng định được uy tín, vị thế của mình không chỉ ở thị trường trong nước mà còn vươn xa ra thị trường quốc tế.

Vũ Văn Tiến

Tin liên quan