TS. Nguyễn Văn Thân được 100% cử tri Hiệp hội Doanh nghiệp NVVVN giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hộ

00:00 12/10/2020

(DNHN). Chiều nay, Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (Hiệp hội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV. Tới dự có các đồng chí trong Thường trực Hiệp hội; Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội; trưởng các ban chuyên môn; đơn vị sự nghiệp thuộc Hiệp hội. Về dự Hội nghị quan trọng này còn có Trưởng Đại diện Văn phòng Hiệp hội Miền Trung - Tây Nguyên; Văn phòng Đại diện Hiệp hội Nam bộ; Hiệp hội DN Việt Nam tại CH Sec. Ông  Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hiệp hội chủ trì Hội nghị.

hoi-nghi-doanh-nghiep

Ông  Tô Hoài Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hiệp hội, chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã thực hiện đầy đủ và nhiêm túc quy trình lấy ý kiến nhận xét của cử tri đối với TS. Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội - người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV - theo quy định của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND và Hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Tiểu sử tóm tắt của TS. Nguyễn Văn Thân được giới thiệu tại hội nghị nêu rõ: TS. Nguyễn Văn Thân sinh năm 1955, quê ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; thường trú tại 15 Tô Hiến Thành, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội. Ông là tiến sĩ khoa học tự nhiên; thông thạo 2 ngoại ngữ; từng làm giáo viên Trường Đại học Tây Nguyên; cán bộ nghiên cứu khoa học tại Tổng Cục Khí tượng Thủy văn; nghiên cứu sinh ở Ba Lan và nhiều năm làm việc tại Ba Lan; chủ trì sáng lập Ngân hàng Quốc tế (VIB); đồng chủ trì sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam-là Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội từ khi thành lập; từ tháng 6/2015 đến tháng 2//2016, ông là Quyền Chủ tịch Hiệp hội; từ tháng 2/2016 đến nay, ông là Chủ tịch Hiệp hội. Ông đã được Bộ Công thương và UBND Tp. Hà Nội tặng Bằng khen (năm 2009).

ong-nguyen-van-than

TS. Nguyễn Văn Thân tiếp thu ý kiến của cử tri và  báo cáo tóm tắt Chương trình hành động trước cử tri

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cử tri đã đánh giá cao  phẩm chất, năng lực của TS. Nguyễn Văn Thân:

ong-nguyen-van-luong

Ông Lương  Ngọc Nhàn, Trưởng Ban Kinh tế và Xúc tiến Thương mại: "Tôi tin tưởng đồng chí Nguyễn Văn Thân sẽ  đại diện tiếng nói  quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp với Nhà nước "

ong-nguyen-van-thanh

Ông Nguyễn Đức Thăng,  Trưởng Ban Kiểm tra Hiệp hội: "Chúng tôi đặt niềm tin vào đồng chí Nguyễn Văn Thân".

ong-nguyen-thanh-ngoc

Ông Nguyễn Thanh Ngọc,  Trưởng Chi nhánh Văn phòng Hiệp hội tại miền Trung

ong-vu-quang-trach

Nhà báo Vũ Quang Trạch, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập và DoanhnghiepNet

ba-dao-thi-kim-ngan

Bà Đào Thị Kim Ngân. Chủ tịch Hội DNNVV Tp. Hải Phòng: "Đồng chí Nguyễn Văn Thân là một trong những người chủ trì sáng lập Hiệp hội; đã có công lớn xây dựng Hiệp hội lớn mạnh. Tôi tin tưởng vào phẩm chất, năng lực và kinh nghiệm của đồng chí Nguyễn Văn Thân".

ong-chu

Ông Chu Văn Dân, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CH Sec:"Tôi được biết, ông Nguyễn Văn Thân  nhiều năm làm việc ở nước ngoài; có mối quan hệ rộng lớn với  cộng đồng doanh nghiệp ở nước ngoài. Tôi tin, nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội, ông Thân sẽ góp phần đưa thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài".

ong-le-van-anh

Ông Lê Anh Văn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Pháp luật và Phát triển nguồn nhân lực.

ba-duong-thi-thoan

Bà Dương Thị Thoan, Văn phòng Hiệp hội

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết tín nhiệm. Kết quả: 100% đại diện cử tri Hiệp hội tín nhiệm giới thiệu TS. Nguyễn Văn Thân ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV.

bieu-quyet

hop-bao

Ông  Nguyễn Văn Từ, Chánh Văn phòng Hiệp hội, thay mặt tổ Thư kí  thông qua Biên bản Hội nghị

Tin và ảnh: Nhóm PV Doanhnghiep