Người dân đổ xô đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

DNHN - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người có xu hướng mua vàng trực tuyến hoặc mua trước ngày Thần Tài. Tuy nhiên, lượng khách đến mua trực tiếp tại các cửa hàng cũng không giảm nhiều. Không khí mua vàng khá sôi động nhưng người dân không còn xếp hàng chờ đợi

Mặc dù chưa đến ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) nhưng mấy ngày qua, ghi nhận lượng khách đến các cửa hàng tại HN và TP HCM khá đông đúc.

Tại Hà Nội, từ sáng sớm mùng 9 Tết, các cửa hàng DOJI tấp nập hơn, đặc biệt là tại khu vực "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội) hay DOJI Tower. Nhiều người đến sớm và chờ đến giờ mở cửa để được mua vàng cầu may cho cả năm.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết: "Lượng khách giao dịch tăng từ 15-20% so với năm ngoái. Lượng khách giao dịch trực tuyến qua eglod cũng tăng từ 25% đến 30%. Hôm nay, ngày víaThần Tài, các cửa hàng của DOJI đã sẵn sàng đón khách từ 6h30 sáng".

Còn tại nhà vàng Bảo Tín Minh Châu, lượng khách mấy ngày qua tăng khoảng 30% so với trước Tết và nhích hơn 10-15% so với thời điểm sát ngày Thần Tài năm ngoái.

Không chỉ ở Hà Nội, tại TP HCM, từ sáng sớm ngày 10/1 đã có nhiều người ghé đến các cửa hàng của  SJC để mua vàng miếng. Một người dân quận 1 cho biết, chọn mua tượng hình thần tài khoảng một chỉ để lấy may mắn. Một đại diện SJC cho biết, lượng khách hàng năm nay vẫn ổn định và có tăng nhẹ. Để phục vụ nhu cầu tốt nhất cho người dân mua vàng ngày Thần Tài, công ty sẽ tăng thời gian hoạt động, mở cửa từ 7h sáng và phục vụ đến cuối ngày.

Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) nhìn nhận, thời gian qua, câu chuyện biến động của kinh tế vĩ mô và thị trường chứng khoán, mọi người lưu giữ tài sản bằng vàng và trang sức trở thành lựa chọn tốt cho năm nay. Sức mua từ cuối năm ngoái đến tháng 1 năm nay tăng trưởng rất tốt.

Ông Lê Trí Thông cho biết, năm nay các cửa hàng của PNJ sẽ tăng cường thêm các quầy giao dịch để giảm thời gian chờ khi thanh toán lúc cao điểm. Các khu vực có diễn biến dịch nặng hơn, hệ thống này đẩy mạnh bán online. 

Người dân đổ xô đi mua vàng nhân ngày vía Thần Tài
Người dân đổ xô đi mua vàng nhân ngày vía Thần Tài. (Ảnh: PV) 

Theo công ty SJC, năm nay đơn vị cho ra sản phẩm có phù điêu cọp vàng và Thần Tài, vàng miếng Phúc - Lộc - Thọ cùng nhiều sản phẩm trang sức cho mùa xuân. Đơn vị này cho biết sẽ cố gắng đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong dịp vía Thần Tài...

Truyền thống mua vàng ngày Thần Tài để cầu may là phong trào đang  được nhiều người dân ở các TP lớn chọn lựa. Tuy nhiên, đừng vì quá cuồng tín mà dẫn đến chen chân chỉ một ngày mua vàng thì sẽ trực tiếp  làm cho thị trường biến đổi. Giá tăng trong ngày Thần Tài ai cũng tranh mua và vài ngày sau đó bán ra với giá thấp thì xem như “thất tài”, và từ đó vía Thần Tài không được xem để phát tài như mong muốn.

Quang Đạo (TH)

Bài liên quan