Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vận động trên 1 tỉ đồng sửa chữa Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ

DNHN - NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM đã công bố hình ảnh hoàn tất công trình sửa chữa Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM với số tiền đầu tư hơn 1 tỉ đồng do cô vận động đóng góp từ các mạnh thường quân.

Chia sẻ với báo chí, Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết: "Tôi đã được Ban chấp hành Hội giao nhiệm vụ chăm lo cho đời sống, nơi ăn ở của các cô chú nghệ sĩ lão thành ở Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, nên từ đầu năm 2020 đã cùng với Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP chung tay thực hiện tốt nhiều hoạt động ý nghĩa. Riêng với công trình sửa chữa khu dưỡng lão có sự đóng góp của Tập đoàn Bất động sản Hưng Thịnh và gia đình cố NSND Lý Huỳnh, do con trai ông là diễn viên điện ảnh Lý Hùng phụ trách. Với số tiền đầu tư hơn 1 tỉ đồng, hiện nay khu nhà ở và nơi sinh hoạt của các nghệ sĩ lão thành rất khang trang". 

Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM sau khi được sửa chữa
Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM sau khi được sửa chữa.

Nhiều nghệ sĩ lão thành cảm thấy ấm lòng với nơi ở được sửa chữa khang trang. Các phòng của khu dưỡng lão được sơn mới, toàn bộ cửa đã được thay và làm lại một số phần mái bị hư hỏng. Khu sân vườn được nâng nền và trải xi măng bằng phẳng, sạch sẽ cho các cô chú nghệ sĩ lão thành có thể đi bộ, tập thể dục dưỡng sinh mỗi sáng. Khu bếp nấu ăn cũng đã được tu bổ lại toàn bộ. 

"Chúng tôi cũng đã làm mới cửa chính vào Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP. Hiện tại còn một số hạng mục đang dọn dẹp vệ sinh và trồng cây cảnh trang trí cho tươm tất và đẹp mắt đón mừng năm mới" – NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết.

Theo kế hoạch, ngày 12/1, Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP HCM sẽ tổ chức chương trình khánh thành công trình sửa chữa này.

Ái Lam

Tin liên quan