Nghệ An: Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án KCN Hoàng Mai 1 cho doanh nghiệp Hoàng Thịnh Đạt

DNHN - Sáng nay (01/3), UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu công nghiệp (KCN) Hoàng Mai 1 cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt. Dự án có quy mô diện tích 264,77ha, với tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng.

Được biết, Dự án KCN Hoàng Mai 1 tọa lạc tại TX. Hoàng Mai, thuộc Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) được triển khai với mục tiêu xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN (không bao gồm mục tiêu xây dựng nhà ở thương mại, công trình thương mại, dịch vụ, công trình đa năng, tổ hợp đa năng cho mục đích kinh doanh). Dự án có quy mô diện tích 264,77ha, với tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng, được hưởng chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định pháp luật hiện hành của Nhà nước. Đồng thời, được hưởng các hỗ trợ đầu tư của tỉnh Nghệ An đối với dự án đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam. 

  Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt .

Dự án KCN Hoàng Mai 1 là một trong những dự án trọng điểm của tỉnhNghệ An, nằm trong các quy hoạch KCN thuộc Khu kinh tế Đông Nam như: KCN Nam Cấm, Thọ Lộc, Hoàng Mai 2, Đông Hồi và Vsip, với tổng diện tích quy hoạch gần 4,5 nghìn ha  và mục tiêu đặt ra là xây dựng hạ tầng công nghiệp để thu hút các dự án đầu vào địa bàn tỉnh thông qua các nhà đầu tư hạ tầng như Hoàng Thịnh Đạt, VSIP, WHA…

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn những tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết của Ban lãnh đạo Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt đã kiên trì theo đuổi để triển khai thực hiện Dự án.

“Với năng lực, kinh nghiệm, uy tín của mình, Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt sẽ sớm triển khai Dự án có hiệu quả. Trước tiên là đầu tư hoàn thiện đồng bộ hạ tầng KCN Hoàng Mai 1 đủ điều kiện để đón tiếp các nhà đầu tư thứ cấp. Thời gian qua, thông qua Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt, tỉnh đã thu hút được dự án của nhà đầu tư JuTeng. Mong muốn công ty hoàn thiện các thủ tục, điều kiện cần thiết để nhà đầu tư JuTeng triển khai dự án. Hơn nữa, trên cơ sở các mối quan hệ, năng lực của mình, tỉnh mong muốn Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng vào đầu tư, trong vòng 2 năm có thể thu hút được 1 tỷ USD đầu tư vào KCN Hoàng Mai 1. Đây là dự án trọng điểm, UBND tỉnh cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện, hỗ trợ tối đa để nhà đầu tư triển khai dự án nhanh, hiệu quả”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu. 

  Ông Hoàng Văn Dương – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt phát biểu tại buổi lễ.

“UBND tỉnh giao cho Khu kinh tế Đông Nam phối hợp với các đơn vị liên quan, cùng nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án nhanh, đảm bảo tiến độ và quy hoạch. Hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp với Khu kinh tế Đông Nam và nhà đầu tư trong quá trình giải quyết thủ tục đầu tư, nhất là thủ tục đầu tư cho nhà đầu tư thứ cấp nhanh và hiệu quả. Riêng chính quyền TX. Hoàng Mai phải tích cực hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyện An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh. 

  Sau khi trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án, Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt.

Phát biểu tại buổi lễ, sau khi cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành trong thời gian qua, ông Hoàng Văn Dương – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt mong muốn TX. Hoàng Mai tiếp tục hỗ trợ triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, để hoàn thiện cơ sở hạ tầng bàn giao cho nhà đầu tư JuTeng.

“Về phía Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt, chúng tôi quyết tâm trong 2 năm sẽ cố gắng thu hút các nhà đầu tư thứ cấp để lấp đầy dự án đầu tư trong KCN Hoàng Mai 1, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Nghệ An trong thời gian tới”, ông Dương khẳng định.

Văn Cương

Tin liên quan