Ngành chăn nuôi ổn định và đặt mục tiêu tăng trưởng 5-6% năm 2021

DNHN - Với tính hình chăn nuôi ổn định và thuận lợi, ngành chăn nuôi đang sở hữu nhiều cơ hội tăng tốc trong năm 2021, chạy đà cho giai đoạn 2021-2030.

Theo Cục Chăn nuôi, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tình hình thị trường, giá cả các sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là sản phẩm thịt lợn đã được đảm bảo về nguồn cung, mức giá ổn định ở mức hợp lí.

Cùng với việc khống chế tốt tình hình dịch bệnh, việc phát triển các sản phẩm chăn nuôi đều ở mức tăng trưởng khá cao.

Từ kết quả đạt được, ngành chăn nuôi đặt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2021 5-6%, sản lượng thịt các loại đạt 5-7 triệu tấn. Trong đó, mục tiêu về  thịt lợn đạt khoảng 3,67 triệu tấn (tăng 6,1%); thịt gia cầm đạt khoảng 1,5 triệu tấn (tăng 5,8%); thịt bò đạt khoảng 395 ngàn tấn (tăng 6%); sản lượng trứng đạt khoảng 15,6 tỷ quả (tăng 7,5%) và sản lượng sữa đạt khoảng 1,21 triệu tấn (tăng 11,5%). 

Phát triển thuận lợi, ngành chăn nuôi đặt mục tiêu tăng trưởng 5-6% trong năm 2021 Ảnh: Internet
Phát triển thuận lợi, ngành chăn nuôi đặt mục tiêu tăng trưởng 5-6% trong năm 2021 Ảnh: Internet. 

Theo số liệu báo cáo, để đạt được mục tiêu này, bên cạnh việc tiếp tục đảm bảo không để xẩy ra các dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, Cục Chăn nuôi sẽ tập trung chỉ đạo triển khai giải pháp phát triển thị trường trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi, nhất là sữa, thịt gia cầm, yến và tơ tằm.

Đồng thời, tăng cường giám sát quản lý chất lượng vật tư và ATTP trong chăn nuôi, nhất là đối với đực giống, tinh gia súc, cơ sở ấp nở gia cầm; việc sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh, hóa chất công nghiệp trong chế biến thức ăn chăn nuôi; công nghệ và các chất xử lý môi trường chăn nuôi...

Trong năm 2021 cũng như giai đoạn 2021-2025, ngành chăn nuôi sẽ tập trung chỉ đạo, triển khai nhanh các mô hinh chăn nuôi an toàn sinh học trên vật nuôi, nhất là đối với chăn nuôi lợn, nâng cao năng sất và chất lượng sản phẩm thịt trâu bò…và hình thành các chuỗi liên kết lớn.

Mai Lê

Tin liên quan