Ngân hàng Chính sách Xã hội chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

DNHN - Hơn 53.000kg vải thiều xuất khẩu của Bắc Giang đã được tập thể cán bộ, viên chức và người lao động tại 62 chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh, thành phố và NHCSXH TW chung tay thu mua, tiêu thụ giúp đỡ bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Các chuyến xe vận chuyển vải thiều tới các đơn vị trọng hệ thống NHCSXH
Các chuyến xe vận chuyển vải thiều tới các đơn vị trọng hệ thống NHCSXH.

Hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang đang vào đợt cao điểm thu hoạch vải thiều. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khiến việc tiêu thụ vải thiều cũng như một số mặt hàng nông sản khác của tỉnh gặp khó khăn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát động của tỉnh Bắc Giang về việc tiêu thụ vải thiều xuất khẩu cũng như nhằm chia sẻ khó khăn với người nông dân tỉnh Bắc Giang; Công đoàn NHCSXH đã phát động chương trình “Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang”. Qua vận động, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong hệ thống đều nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia chương trình với mức mua tối thiểu 3kg/người. Đến ngày 17/6, hơn 53.000kg vải thiều Bắc Giang đã được phân phát đến từng gia đình các cán bộ. 

Vải thiều xuất khẩu của Bắc Giang đã được vận chuyển an toàn đến tận tay các cán bộ NHCSXH
Vải thiều xuất khẩu của Bắc Giang đã được vận chuyển an toàn đến tận tay các cán bộ NHCSXH.

Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH. Qua đó góp phần giúp đỡ, hỗ trợ bà con nông dân vùng tâm dịch nhanh chóng vượt qua khó khăn, tái sản xuất kinh doanh và ổn định cuộc sống.

PV

Tin liên quan