Đến Đà Nẵng du lịch du khách đừng bỏ qua món đặc sản nức tiếng: gỏi cá Nam Ô. Đây là một món ăn khiến nhiều du khách không khỏi xuýt xoa. Món ăn này được làm từ cá tươi ngon thêm gia vị và rau thơm vừa đủ khiến món ăn đậm đà. Gỏi này có thể dùng nhiều loại cá khác nhau như cá mòi, cá cơm, cá tớp... nhưng ngon nhất vẫn là cá trích có vị ngọt, thịt chắc, thường sống gần bờ với số lượng lớn.
Gỏi cá Nam Ô được chia thành hai loại: gỏi khô và gỏi ướt. Nếu như với gỏi khô, cá trích thường được “tắm” qua một lớp thính bắp và mè rang giã dập thì món gỏi ướt lại có thành phần chính là thịt cá trích được thả vào chén nước mắm Nam Ô có pha ớt xanh xắt khoanh và ớt đỏ giã nhuyễn.