"Lùm xùm" mì Hảo Hảo: Việt Nam chưa cấm Ethylene Oxide

14:00 03/09/2021

Vụ Khoa học - Công nghệ (Bộ Công thương) đã cho ý kiến về thông tin thông tin “mì Hảo Hảo có chất cấm, không đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Liên quan tới thông tin thông tin “mì Hảo Hảo có chất cấm, không đảm bảo an toàn thực phẩm”, Vụ Khoa học - Công nghệ (Bộ Công thương) cho biết: Việt Nam hiện chưa quy định cho phép, cấm sử dụng chất Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã gửi văn bản tới Bộ Công thương đề nghị kiểm tra, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc sản phẩm mì Hảo Hảo có chất cấm trước ngày 7/9/2021.

Việt Nam chưa cấm Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
Việt Nam chưa cấm Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo.

Văn phòng Chính phủ cho biết, thời gian gần đây, báo chí có nhiều tin bài phản ánh về việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam có chất cấm, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Vì vậy, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công thương phối hợp với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc này trước ngày 7/9.

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cũng vừa có công văn đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) xác minh, làm rõ vụ việc để thông tin minh bạch tới người tiêu dùng. 

Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland thông báo thu hồi các lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Công ty CP ACECOOK Việt Nam do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại Châu Âu.

Linh An