LĐLĐ và doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần 2022

09:30 16/11/2021

Để chuẩn bị dịp Tết Nhâm Dần 2022, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai về tình hình lao động trở lại làm việc và công tác phòng dịch ở DN mới đây, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đề nghị các cấp Công đoàn Đồng Nai chuẩn bị chu đáo công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ. Trong đó, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống do dịch bệnh nhằm đảm bảo mọi lao động đều có Tết ý nghĩa. Các hoạt động chăm lo tùy vào tình hình thực tế, đảm bảo quy định phòng dịch tại địa phương. Đặc biệt, quan tâm đến vấn đề lương, thưởng và quan hệ lao động, đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.

Ảnh minh họa.

Theo LĐLĐ tỉnh, bám sát kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp Công đoàn Đồng Nai đang xây dựng kế hoạch và chỉ đạo hệ thống Công đoàn tập trung mọi nguồn lực chăm lo Tết chu đáo, thiết thực và ý nghĩa. Trong đó, tổ chức hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo đoàn viên, NLĐ đón Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc. Các hoạt động chăm lo Tết phải sát thực, đáp ứng được mong muốn, nhu cầu, sự kỳ vọng của NLĐ và đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

Với phương châm tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ hỗ trợ bằng tiền mặt (trị giá 300.000 đồng/người) cho khoảng 800.000 người.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ thêm 100.000 phần quà cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 200.000 đồng.

Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh cũng sẽ tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" bằng hình thức trực tuyến; họp mặt gia đình đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và sớm công khai để đoàn viên, NLĐ biết và giám sát thực hiện; tư vấn và hướng dẫn đoàn viên, NLĐ tiếp cận các gói hỗ trợ của Chính phủ nhanh nhất; hỗ trợ đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết và đón họ quay lại làm việc sau Tết.

Đại diện Công ty TNHH Minh Thành (H.Vĩnh Cửu) cho biết, công ty hiện có gần 3 ngàn lao động. Tỷ lệ lao động trở lại làm việc sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch khá cao. Các năm trước, vào dịp Tết, ngoài lương, thưởng, công ty sẽ hỗ trợ thêm mỗi lao động 1 triệu đồng/người và hỗ trợ vé xe về quê. Năm nay, tùy vào tình hình sản xuất, Công đoàn sẽ thương lượng để làm sao DN có nhiều chính sách hỗ trợ NLĐ đảm bảo thu nhập, vượt qua khó khăn do đại dịch, đón Tết ấm áp bên gia đình. Công ty đang tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất để tăng thu nhập cho NLĐ.

Diệu Hồng