Kỳ lân Traveloka của Indonesia dừng đàm phán sáp nhập với SPAC

DNHN - Kỳ lân du lịch Indonesia có thể tiến hành xem xét lại các cuộc đàm phán với Bridgetown hoặc một SPAC khác nếu thị trường phục hồi.

Một nhân viên làm việc tại trụ sở của Traveloka ở Jakarta, Indonesia. Công ty hiện có khả năng sẽ ra công chúng thông qua một đợt IPO truyền thống ở Mỹ, thu về số tiền lên tới 400 triệu USD. © Reuters

Một nhân viên làm việc tại trụ sở của Traveloka ở Jakarta, Indonesia. Công ty hiện có khả năng sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua một đợt IPO truyền thống ở Mỹ, dự kiến thu về số tiền lên tới 400 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Kỳ lân Indonesia Traveloka đã quyết định không theo đuổi các cuộc đàm phán niêm yết tại Mỹ thông qua việc sáp nhập với Bridgetown Holdings, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) được hậu thuẫn bởi các tỷ phú Richard Li và Peter Thiel. 

Thay vì tiếp tục các cuộc đàm phán nâng cao với Bridgetown Holdings, công ty đầu tiên trong số ba SPAC được thành lập bởi Thiel Capital và Pacific Century, Traveloka có thể sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua một đợt phát hành lần đầu truyền thống tại Mỹ để huy động tới 400 triệu USD.  

Vào tháng 2, Traveloka lần đầu tiên đưa ra kế hoạch niêm yết tại Mỹ trong năm nay bằng cách sử dụng SPAC. Công ty đã bắt đầu đặt nền móng cho IPO vào đầu năm 2017.

Vào tháng 4, các nguồn tin xác nhận rằng Traveloka đang trong các cuộc đàm phán nâng cao để hợp nhất với Bridgetown, công ty đã huy động được 595 triệu đô la trong đợt IPO tại Mỹ vào tháng 10, biến nó thành công ty SPAC lớn nhất tập trung ở Đông Nam Á.

Bloomberg đưa tin, kỳ lân du lịch Indonesia có thể tiến hành xem xét lại các cuộc đàm phán với Bridgetown hoặc một SPAC khác nếu thị trường phục hồi.

Trước khi cuộc khủng hoảng COVID-19 xảy ra, Traveloka đã được thiết lập để huy động vốn với mức định giá 4 tỷ đô la, theo một giám đốc điều hành ngành đa chia sẻ trên trang tin DealStreetAsia trước đó. Tuy nhiên, công ty đã chứng kiến ​​mức định giá của mình giảm xuống còn 2,75 tỷ USD trong quá trình đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng.

Trước đó, kỳ lân Đông Nam Á Grab đã đẩy lùi kế hoạch niêm yết tại Mỹ vào cuối năm nay so với mục tiêu ban đầu là tháng 7. Grab có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq thông qua việc sáp nhập với công ty SPAC - Altimeter Growth với mức định giá gần 40 tỷ USD.

SPAC là một công ty vỏ bọc không có hoạt động kinh doanh, với mục đích mua lại một công ty tư nhân, do đó công khai mà không cần thông qua quy trình chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng truyền thống.

Bridgetown Holdings, SPAC mà Traveloka được cho là sẽ hợp nhất, đã thành lập công ty SPAC thứ ba vào tháng 5, chỉ 5 tháng sau khi SPAC thứ hai huy động được 299 triệu đô la.

SPAC thứ hai đã hợp nhất với cổng thông tin bất động sản trực tuyến nổi tiếng có trụ sở tại Singapore là PropertyGuru Group.

Bảo Bảo (Theo DealStreetAsia)

Tin liên quan