Kiên Giang xem xét mô hình “Du lịch cách ly khép kín” ở Phú Quốc
- 42
- Vấn đề
- 09:14 04/05/2021
DNHN - Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang nói chung và thành phố Phú Quốc nói riêng, cần có những mô hình để vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, từng bước mở cửa du lịch để thực hiện mục tiêu kép của tỉnh.
Theo ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết cơ quan này đang cân nhắc việc tham mưu UBND tỉnh trình Chính phủ cho phép thí điểm áp dụng mô hình "du lịch cách ly khép kín" ở thành phố đảo Phú Quốc.

Trước đó, đoàn công tác của Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga đã đến Kiên Giang và gợi ý việc tổ chức cho du khách Nga có thể tới Phú Quốc nghỉ dưỡng, đồng thời đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. Ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, cho rằng, tình hình dịch bệnh COVID-19 khó lường, nhưng trong khi mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, cần xem xét đến các giải pháp để các địa phương không rơi vào thế “co cụm”. Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Kiên Giang, đặc biệt là Phú Quốc nên việc định hướng từng bước mở cửa du lịch là phù hợp. Về phía Trung ương đã họp bàn rất nhiều lần về các giải pháp mở cửa kinh tế, trong đó có phát triển du lịch như thế nào trong tình hình dịch bệnh.
Thời gian qua, các ngành như du lịch, hàng không đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, nếu mô hình này được thực hiện sẽ giúp giải quyết khó khăn chung. Tuy nhiên, việc áp dụng mở cửa du lịch phải hết sức tính toán kỹ lưỡng các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch hiệu quả để du khách yên tâm lựa chọn Phú Quốc là điểm đến lý tưởng, an toàn. Để có thể từng bước mở cửa cho ngành du lịch, cần phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhân dân và việc thí điểm mở cửa cần xem xét thực hiện thí điểm địa phương nào trước hay là thực hiện đại trà cả nước, đón khách du lịch giới hạn ở một vài quốc gia hay là tất cả các quốc gia.
Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, ngành du lịch thống kê có khoảng 144.000 du khách đến Phú Quốc. Do lượng khách quá lớn, mỗi ngày thành phố đảo này đón gần 90 chuyến bay.
Trần Hà
Bài liên quan
#Phú Quốc

Kì vọng Phú Quốc- một "Singapore mới của châu Á" có thành hiện thực?
Nhận thấy tiềm năng lớn phát triển du lịch biển đảo, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng xem xét, phê duyệt nhiệm vụ chung của Phú Quốc đến năm 2040, trong đó nhấn mạnh phát triển Phú Quốc trở thành đô thị biển đảo đặc sắc; là trung tâm thương mại, dịch vụ và trung tâm chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao tầm cỡ khu vực và quốc tế…

Phú Quốc - “đảo thiên đường" của dân digital nomad
Phú Quốc đang trở thành điểm đến yêu thích của những du khách và cư dân 4.0 nhờ sự phát triển vượt bậc.

Phú Quốc: Bếp thiện nguyện đồng hành giúp người dân vượt qua dịch Covid-19
Trong gian khó tình thương yêu đồng bào của người dân Việt Nam lại càng thêm ấm cúng, với những việc làm hết sức có ý nghĩa của người dân khắp nơi trong cả nước chung tay phòng, chống dịch.

Sớm xây dựng phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang cùng các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, báo cáo Thủ tướng trong tháng 7 tới.

Du lịch Kiên Giang có dấu hiệu phục hồi
Trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, khó lường trong nước và trên thế giới, tỉnh Kiên Giang vừa chủ động thực hiện công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa triển khai nhiều giải pháp kích cầu phục hồi, tạo động lực cho ngành du lịch duy trì nhịp độ phát triển.

Xúc tiến đưa sản phẩm, dịch vụ Phú Quốc đến Liên bang Nga
Vừa qua, thành phố Phú Quốc đã tiếp đón đoàn công tác của đồng chí Đặng Minh Khôi - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga làm trưởng đoàn đến làm việc về việc xúc tiến đưa sản phẩm, dịch vụ Phú Quốc đến Liên bang Nga.
Đọc thêm Vấn đề
Mua sắm trực tuyến thúc đẩy thị trường logistics thương mại điện tử
Lượng người mua sắm trực tuyến (online) khổng lồ cùng số lượng người dùng Internet và điện thoại thông minh ngày càng tăng đang góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam. Điều đó cho thấy, vận chuyển tại Việt Nam đang có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ...
BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022
Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang). Hội nghị do Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì.
Hà Tĩnh nhận 810 tỷ đồng Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội
Hà Tĩnh có 4 dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ.
Hà Tĩnh thu hơn 1.200 tỷ đồng tiền nợ thuế
Đến ngày 10/8, Cục Thuế Hà Tĩnh đã thu hồi nợ thuế được hơn 1.200 tỷ đồng. Trong đó, thu nợ thuế tại Văn phòng Cục Thuế tỉnh là 470 tỷ đồng, thu nợ thuế tại các chi cục là hơn 730 tỷ đồng.
Doanh nghiệp ngành thép cần tăng khả năng phòng vệ
Cục Phòng vệ thương mại cho biết, thời gian tới, để xuất khẩu mặt hàng sắt thép ổn định, bền vững, Cục Phòng vệ thương mại sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn thiện và vận hành hiệu quả hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại.
Mong ước cháy bỏng của người dân miền Tây
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trọng điểm kinh tế, đóng góp khoảng 90% sản lượng gạo, 65% sản lượng thủy sản và 70% sản lượng trái cây xuất khẩu cả nước. Nơi đây có dân số 17.367.169 người, đứng vị trí thứ 3 trong 6 vùng kinh tế – xã hội của quốc gia (cập nhật vào tháng 9/2021).
HĐND tỉnh Hòa Bình giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai
Chiều 12/8, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Nguyễn Thị Cẩm Phương dẫn đầu đoàn công tác HĐND tỉnh Hòa Bình tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện các trình tự, thủ tục về đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sử dụng nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh tại Sở TN&MT.
Hà Tĩnh: Đã có 674 lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà
Với 375 lao động được hỗ trợ đợt này, tính đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh có 674 lao động thuộc 35 doanh nghiệp được hỗ trợ tiền thuê nhà ở theo Quyết định số 08/QĐ-TTg với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.
Hà Nội đã hỗ trợ gần 104 tỷ đồng tiền thuê nhà cho người lao động
Hiện nay các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội vẫn đang tiếp tục tăng cường tuyên truyền chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đến các chủ cơ sở thuê trọ.
Sẽ trình Bộ Chính trị dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam trong tháng 9
Tháng 9 tới đây cơ quan chức năng sẽ trình Bộ Chính trị cho ý kiến về chủ trương đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.