Khánh Hòa: Triển khai mô hình kết hợp việc sản xuất các sản phẩm yến sào gắn với du lịch trải nghiệm

02:31 06/02/2023

Vừa qua, đoàn công tác do ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất yến sào trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Theo đó, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại: Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào thuộc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa; Nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Yến sào Nha Trang; Công ty TNHH Nhà yến Nha Trang. 

Ảnh minh họa
Ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (thứ 3 từ trái sang) thăm Nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào thuộc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa. 

Ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (hàng đầu tiên, thứ 2 từ phải sang) thăm Nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Yến sào Nha Trang. 

Ảnh minh họa
Ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (ở giữa, hàng đầu tiên) thăm Công ty TNHH Nhà yến Nha Trang.

Tại những nơi đến thăm, ông Lê Minh Hoan đánh giá cao hoạt động sản xuất, kinh doanh những sản phẩm từ yến sào của các doanh nghiệp; đồng thời đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cần nghiên cứu và triển khai thực hiện mô hình kết hợp việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ yến sào gắn với hoạt động du lịch trải nghiệm, góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm “du lịch yến sào”; quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm từ yến sào nhằm khẳng định hình ảnh, thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của yến sào Khánh Hòa với các thị trường yến sào khác…

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng mong muốn các doanh nghiệp cần chủ động triển khai thí điểm mô hình kết hợp việc sản xuất các sản phẩm yến sào gắn với du lịch trải nghiệm; tiếp tục nghiên cứu làm mới và tối ưu hóa giá trị yến sào, đặc biệt là nghiên cứu các loại dược phẩm, mỹ phẩm, ẩm thực được chế biến từ yến sào; đa dạng hóa mẫu mã các dòng sản phẩm để mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng…

Nguyễn Xuân (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa)