Kết nối sản xuất – tiêu thụ - phát triển chuỗi cung cấp nông sản an toàn cho T.P Hà Nội

00:00 12/10/2020

Sáng 3/8/2018, tại Hà Nội, Sở NN&PTNT phối hợp với Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức “Hội nghị Kết nối sản xuất – tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản, phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho TP Hà Nội” nhằm kết nối, tiêu thụ và đưa nông sản an toàn đến tay người tiêu dùng.

Toàn cảnh Hội nghị Kết nối sản xuất – tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản, phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho TP Hà Nội

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo của UBND thành  phố Hà Nội, Sở NN&PTNN, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và đại diện 120 doanh nghiệp ở Hà Nội và các tỉnh, thành.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp nhiều thông tin quan trọng về tiềm năng sản xuất nông nghiệp, thực trạng tiêu thụ nông sản, hàng hóa ở TP.Hà Nội hiện nay hay lợi thế cạnh tranh của các sản phẩm chủ lực, hiệu quả triển khai các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông, lâm, thủy sản…Các đại biểu cũng tập trung đánh giá kết quả công tác phối hợp cung cấp sản phẩm nông, lâm thủy sản và chất lượng của các sản phẩm được tiêu thụ trên thị trường TP.Hà Nội, từ đó đưa ra một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Bà Phạm Thị Lý – Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu đã được nghe bà Phạm Thị Lý – Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học “Quy trình xác thực chống hàng giả” nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn TP.Hà Nội; giảm thủ tục hành hính, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý. Đặc biệt, việc triển khai ứng dụng mã QR truy xuất nguồn gốc sẽ đảm bảo được sự minh bạch về thông tin nguồn gốc sản phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Hội nghị đã góp phần tổ chức phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP. Hà Nội và nhằm kết nối để người tiêu dùng mua được sản phẩm an toàn, thời, lấy lại niềm tin của người tiêu dùng đối với nông sản Việt Nam trong bối cảnh ngành nông nghiệp ngày càng hội nhập sâu rộng vào thị trường khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh về gian hàng trưng bày tại hội nghị:

Có khoảng 30 gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội nghị

Gian hàng vựa gạo ba miền

Thu Giang