Huyện Dầu Tiếng (Bình Dương): Cần bố trí lực lượng nòng cốt tham gia công tác điều trị bệnh nhân Covid-19

DNHN - Đó là ý kiến của Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương trong chuyến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Dầu Tiếng vào chiều 23-8.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Dầu Tiếng tiếp tục huy động toàn thể hệ thống chính trị vào cuộc siết chặt giãn cách, khóa chặt và bảo vệ tốt vùng xanh đã thiết lập được. 

Với sự hỗ trợ của tỉnh và doanh nghiệp, vừa qua huyện cũng đã đưa vào hoạt động khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Dã chiến Ngô Quyền với quy mô 500 giường
Với sự hỗ trợ của tỉnh và doanh nghiệp, vừa qua huyện cũng đã đưa vào hoạt động khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Dã chiến Ngô Quyền với quy mô 500 giường. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Ông Nguyễn Phương Linh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng cho biết, tính đến ngày 23-8, huyện đã có 87/89 ấp, khu phố đã thiết lập vùng xanh an toàn. Hai ấp, khu phố còn lại hiện đang còn những điểm vàng, điểm cam nên huyện đang chỉ đạo ngành chức năng và địa phương khẩn trương truy quét, tầm soát Covid-19 tiến tới làm sạch hoàn toàn và công bố vùng xanh trong những ngày tới. Sau khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh, thời gian qua huyện Dầu Tiếng đã hỗ trợ tiếp nhận hàng ngàn trường hợp F0 và người nghi nhiễm Covid-19 từ các địa phương phía Nam về cách ly, điều trị nơi đây. Đây là cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 tầng một theo mô hình điều trị “tháp ba tầng” do Bộ Y tế đề xuất.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo huyện Dầu Tiếng tiếp tục nghiên cứu và lập kế hoạch để sớm đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại theo hướng an toàn phòng dịch trong trạng thái bình thường mới. Cố gắng làm tốt công tác sàng lọc trước khi cho phép các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại.

Về vấn đề phân bổ, bố trí nguồn nhân lực y tế và đội ngũ nhân sự hỗ trợ phòng, chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Dầu Tiếng cố gắng sắp xếp nhân sự phù hợp và đáp ứng đầy đủ năng lực cách ly điều trị cho người dân, linh động trong việc lập phương án và triển khai hành động. Bí thư Tỉnh ủy gợi ý địa phương cần có hướng bố trí nhân sự như cán bộ, nhân viên y tế là lực lượng nòng cốt tham gia công tác cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19; lực lượng tham gia lấy mẫu sàng lọc và các công tác hậu cần sẽ được huy động chủ yếu từ khối các đoàn thể và lực lượng tình nguyện. 

Vấn đề tiêm vaccine ngừa Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Y tế và địa phương tiếp tục làm việc để có hướng điều chỉnh, phân bổ lượng vaccine phù hợp để tiêm đúng đối tượng, kịp thời
Vấn đề tiêm vaccine ngừa Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Y tế và địa phương tiếp tục làm việc để có hướng điều chỉnh, phân bổ lượng vaccine phù hợp để tiêm đúng đối tượng, kịp thời. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Ông Nguyễn Văn Lợi đề nghị Ban chỉ đạo huyện xem xét cho phép mở cửa hoạt động trở lại hoặc tiếp tục thực hiện giãn cách vào ngày 30-8 sắp tới. Cố gắng làm tốt, làm chặt, không làm vì thành tích mà với tinh thần là cố gắng dập dịch, kiểm soát dịch thật tốt để cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường.

Trước khi đến làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Dầu Tiếng, ông Nguyễn Văn Lợi và đoàn công tác tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên tình hình sức khỏe của các y bác sĩ, lực lượng vũ trang và bệnh nhân Covid-19 ở khu cách ly điều trị Trường THPT Dầu Tiếng.  

Bí thư Tỉnh ủy đã nhắn nhủ, động viên các bệnh nhân Covid-19 cố gắng giữ tinh thần lạc quan
Bí thư Tỉnh ủy đã nhắn nhủ, động viên các bệnh nhân Covid-19 cố gắng giữ tinh thần lạc quan. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Tuân thủ tốt các quy định tại khu cách ly điều trị để sớm trở về với gia đình và cộng đồng. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng trao tặng hai thùng khẩu trang chống độc và đồ bảo hộ cho khu cách ly Trường THPT Dầu Tiếng.

Hoàng Thu

Bài liên quan