Huấn luyện viên trưởng Ljupko Petrovic chính thức ra mắt CLB Đông Á Thanh Hóa

DNHN - Chiều 26/12, Câu lạc bộ (CLB) Đông Á Thanh Hóa đã tổ chức lễ ký hợp đồng và ra mắt Huấn luyện viên (HLV) trưởng Ljupko Petrovic.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phạm Nguyên Hồng phát biểu tại buổi lễ

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phạm Nguyên Hồng phát biểu tại buổi lễ.

HLV Ljupko Petrovic là người Serbia nổi tiếng ở châu Âu, ông chính thức dẫn dắt đội bóng xứ Thanh tham gia thi đấu tại giải vô địch quốc gia LS V.League và Cúp Quốc gia mùa giải 2021. Nhà cầm quân này này từng đưa CLB Red Star Belgrade (Nam Tư cũ) giành Cúp C1 châu Âu vào năm 1991 và có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở khu vực châu Âu, châu Á. Mùa giải năm 2017, HLV Ljupko Petrovic đã dẫn dắt CLB FLC Thanh Hóa (tên gọi lúc bấy giờ) giành vị trí á quân tại giải vô địch quốc gia V.League. Đây được xem là mùa giải đội bóng xứ Thanh chơi ấn tượng nhất, giành kết quả cao nhất kể từ khi lên chơi ở V.League đến nay.

HLV Petrovic và các trợ lý
HLV Petrovic và các trợ lý.

Sau nhiều nỗ lực, CLB Đông Á Thanh Hóa đã đưa HLV Petrovic sang Việt Nam và nhà cầm quân này đã thực hiện xong 14 ngày cách ly theo quy định. Qua 3 lần xét nghiệm, HLV Petrovic đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và chính thức bắt tay vào công việc huấn luyện tại CLB Đông Á Thanh Hóa từ ngày 26/12-2020.

Hợp đồng giữa CLB Đông Á Thanh Hóa và HLV Ljupko Petrovic có thời hạn 1 năm và nhà cầm quân này sẽ có các cộng sự trong ê kíp huấn luyện gồm Giám đốc kỹ thuật Hoàng Thanh Tùng, các trợ lý Nguyễn Thành Dũng, Lã Mạnh Tường, Nguyễn Chí Công. Riêng trợ lý Alen Tupajic (người Serbia) sẽ sang Việt Nam và hội quân với CLB Đông Á Thanh Hóa muộn hơn. Đội bóng xứ Thanh đã đạt được thỏa thuận đưa vị trợ lý này về tham gia ban huấn luyện, có nhiệm vụ giúp việc cho HLV Petrovic. Năm 2017, bộ đôi HLV Petrovic – trợ lý Alen Tupajic đã từng dẫn dắt FLC Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa khẳng định: Với mục tiêu xây dựng lại đội bóng chất lượng hơn, phấn đấu trụ hạng ở vị trí cao tại mùa giải 2021, CLB Đông Á Thanh Hóa đã quyết định mời HLV Petrovic, nhà cầm quân đẳng cấp ở châu Âu. Với 1 lần dẫn dắt vào năm 2017, HLV Petrovic nắm khá rõ về bóng đá Thanh Hóa, đã có kinh nghiệm ở đấu trường V.League, vì vậy sự có mặt của vị thuyền trưởng gạo cội này sẽ giúp CLB Đông Á Thanh Hóa giành thứ hạng cao ở mùa giải 2021.

HLV Petrovic cũng bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại dẫn dắt đội bóng xứ Thanh. Ông cho biết: Tôi yêu các cầu thủ, yêu mảnh đất, con người Thanh Hóa, nhất là các CĐV, những người đã từng làm nên những “cơn lốc vàng” trên các khán đài. Tôi sẽ cùng với các trợ lý, các cầu thủ chiến đấu hết mình để giúp đội nhà đạt thành tích cao nhất tại mùa giải 2021. Tôi cũng cảm ơn lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa đã tạo điều kiện để tôi có mặt ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất, cũng như thực hiện cách ly 14 ngày theo quy đinh. Mùa giải mới đã cận kề, tôi và các cầu thủ sẽ dành sự tập trung, quyết tâm cao nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngay trong ngày đầu tiên bắt tay vào công việc (26/12), HLV Petrovic và các học trò có trận đấu giao hữu với đối thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 5 ngày sau, nhà cầm quân này sẽ có trận tái đấu với đối thủ trên và có thêm một số trận giao hữu khác trước khi chính thức bước vào vòng đấu đầu tiên của giải LS V.League 2012 gặp chủ nhà Becamex Bình Dương (vào ngày 16/1/2021).

Quang Thắng

Tin liên quan