Hội thảo Du lịch Quảng Ninh cơ hội và thách thức trong giai đoạn bình thường mới

DNHN - Tổng cục Du lịch Việt Nam kết hợp với Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Quảng Ninh giai đoạn bình thường mới: Cơ hội và Thách thức”.

Sáng 30/10, tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tổng cục Du lịch Việt Nam kết hợp với Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức hội thảo "Du lịch Quảng Ninh trong giai đoạn bình thường mới: Cơ hội và thách thức". 

Hội thảo Du lịch Quảng Ninh giai đoạn bình thường mới: Cơ hội và thách thức
Hội thảo Du lịch Quảng Ninh giai đoạn bình thường mới: Cơ hội và thách thức. 

 Tại hội thảo, các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch đã cùng thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến du lịch tại Quảng Ninh trong tương quan chung của cả nước sau đại dịch Covid-19. Đặc biệt những cơ hội, thách thức của tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc nhằm khôi phục ngành du lịch, thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19.

Hiện tại, khách du lịch nội địa đang là nguồn khách giúp ngành du lịch cả nước phục hồi sau đại dịch Covid-19. Vấn đề an toàn đang được đặt lên hàng đầu với các điểm đến với du khách...  Để đón khách và đảm bảo yếu tố an toàn thì các đơn vị du lịch lữ hành phải đáp ứng về các tiêu chí để đánh giá về mức độ an toàn trong phòng chống dịch đối với các hoạt động du lịch đã được tỉnh Quảng Ninh công bố. Áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh. 

Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam tại hội nghị
Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam tại hội nghị. 

 Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết:" Quảng Ninh đã và sẽ là trọng điểm phát triển du lịch của cả nước, tỉnh Quảng Ninh đã và đang kết nối với các địa phương khác tạo ra các tuyến đồng bộ từ du lịch phía Bắc và Đông Bắc. Chúng tôi sẽ thúc đẩy để tạo ra sự liên kết vùng, liên kết với các địa phương. Và chỉ có tạo ra liên kết mới tạo ra những luồng khách mới, sản phẩm mới cho du lịch tỉnh Quảng Ninh".

Các đại biểu cũng mong muốn Quảng Ninh nhanh chóng đẩy nhanh hoàn thiện phương án đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccin, xây dựng các chương trình kích cầu du lịch, các chính sách ưu đãi hấp dẫn tại các điểm đến tại Quảng Ninh. Tổ chức chuỗi sự kiện lễ hội quy mô, đẩy mạnh chuyển đổi số và đưa ra các sản phẩm du lịch mới theo hướng thân thiện, an toàn làm động lực để khôi phục du lịch của tỉnh, khu vực và cả nước.

Hải Dương

Bài liên quan