Hội nghị triển khai kích cầu Du lịch Phú Thọ thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

15:16 13/12/2021

Vừa qua, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị triển khai Chương trình kích cầu du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới.

Đại diện Hiệp hội lữ hành Hà Nội và Câu lạc bộ Du lịch bền vững Vgreen cùng với Hiệp hội Du lịch Phú Thọ ký kết hợp tác phát triển.

Tham dự hội nghị có đại diện Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Phú Thọ; đại diện các khu, điểm du lịch, khách sạn, các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh; Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông một số địa phương trong tỉnh cùng gần 20 công ty lữ hành và cơ quan truyền thông đến từ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trọng tâm của Chương trình kích cầu du lịch tỉnh Phú Thọ trong điều kiện bình thường mới là phối hợp, liên kết với các đơn vị lữ hành có uy tín xây dựng mô hình thí điểm các tour du lịch an toàn, trên cơ sở kết nối các khu điểm du lịch an toàn, cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch an toàn tại các trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh để khai thác chào bán cho khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Từ đó, tạo tiền đề đón du khách trong nước dịp Lễ hội đầu Xuân 2022, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Nhâm Dần cùng nhiều chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch cấp tỉnh, cấp quốc gia và khu vực được tổ chức trong năm 2022 tại tỉnh Phú Thọ.

Trước mắt tổ chức 5 tour du lịch an toàn phục vụ khách du lịch theo các tuyến cố định, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, kết nối khách du lịch tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thưởng thức Hát Xoan, trải nghiệm làng nghề, nhà cổ tại thành phố Việt Trì, trải nghiệm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thủy và trải nghiệm đồi chè Long Cốc, Mỹ Thuận, du lịch sinh thái cộng đồng Vườn quốc gia Xuân Sơn tại huyện Tân Sơn.

Chương trình thu hút gần 20 công ty lữ hành và cơ quan truyền thông đến từ thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn xây dựng các gói kích cầu du lịch như: Giảm giá sản phẩm, dịch vụ du lịch đi đôi với chất lượng đảm bảo; giữ giá sản phẩm nhưng tăng thêm dịch vụ cho khách du lịch và đảm bảo chất lượng; chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch kích cầu mới lạ, độc đáo, các dịch vụ có giá thấp, triển khai đa dạng các chương trình khuyến mại các dịch vụ du lịch phục vụ khách du lịch và người dân địa phương. Cam kết thực hiện cung cấp sản phẩm, dịch vụ theo đúng nội dung Chương trình kích cầu du lịch. Đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của các cấp và cơ quan y tế, đặt vấn đề đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên phục vụ, người lao động lên hàng đầu.

Đẩy mạnh, tăng cường tuyên truyền mỗi người dân, cộng đồng địa phương, các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân, tích cực hưởng ứng tham gia chương trình, ưu tiên sử dụng dịch vụ của các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, tích cực tham gia chương trình du lịch nội.

Tại hội nghị, Hiệp hội lữ hành Hà Nội và Câu lạc bộ Du lịch bền vững Vgreen đã tổ chức ký kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch Phú Thọ.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia lớp tập huấn với nội dung: Phát triển du lịch xanh phục hồi du lịch trong bối cảnh bình thường mới; xúc tiến điểm đến thông qua nền tảng công nghệ 4.0.