Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2021: “Bình thường mới, cơ hội mới”

13:24 12/06/2021

Chiều ngày 11/6, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát đi thông báo Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) Hà Nội 2021 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 29/7 đến ngày 1/8/2021).

Việc tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2021 sẽ là hoạt động thiết thực để các doanh nghiệp cùng đoàn kết, chia sẻ, xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn để hoạt động kích cầu du lịch đạt hiệu quả hơn.

Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi (Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) sẽ là nơi diễn ra Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam Hà Nội 2021 với chủ đề “Bình thường mới, cơ hội mới”.

Trước đó, do bị ảnh hưởng bởi những diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch Covid-19, ngày 28/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có thông báo lùi ngày khai mạc Hội chợ sang tháng 6/2021.

Ngay từ khi đại dịch xuất hiện đợt bùng phát lần 4, dưới sự lãnh đạo quyết liệt của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cùng với sự đồng lòng của nhân dân cả nước, dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát, có những tín hiệu khả quan qua từng ngày.

Nhằm nỗ lực đưa ngành du lịch sớm hoạt động trở lại, phục hồi du lịch sau những thiệt hại nặng nề do đại dịch gây ra, cùng với việc thực hiện tốt chủ trương vắc-xin + 5K của Thủ tướng Chính phủ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tích cực kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp đăng ký tiêm vắc-xin cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp mình.

Với chủ đề “Bình thường mới, cơ hội mới”, Hiệp hội Du lịch Việt Nam hy vọng du lịch Việt Nam sẽ tận dụng các cơ hội của giai đoạn bình thường mới để thích ứng và phát triển mạnh mẽ.

Ban Tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam Hà Nội 2021 vẫn giữ nguyên thông tin mà các đơn vị đã đăng ký và sẽ cập nhật trong thời gian chuẩn bị sắp tới. Dự kiến, tại Hội chợ sẽ có 350 gian hàng với 450 đơn vị đăng ký đến từ 40 tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài ra còn có 4 đại diện quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan. Trong đó có các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp lữ hành, các hãng hàng không...

Thông tin từ Ban Tổ chức Hội chợ cho biết, ngoài các hoạt động kích cầu và giới thiệu sản phẩm du lịch của cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp ở nhiều địa phương trên cả nước, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam Hà Nội 2021 còn là cơ hội lý tưởng cho cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch quảng bá điểm đến, giới thiệu các sản phẩm du lịch của mình đến các doanh nghiệp du lịch và khách du lịch cả nước thông qua gian hàng và các hoạt động họp báo, hội thảo.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam Hà Nội 2021 cũng đồng thời tạo ra những cơ hội tốt để đông đảo người dân có nhiều cơ hội tìm hiểu, lựa chọn các tour du lịch đặc biệt cho cá nhân và gia đình.

Bảo Ngân