Hiệu quả từ các phong trào thi đua của ngành Giáo dục Phú Thọ

DNHN - Ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ có 892 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với trên 25.000 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ).

 

Thầy trò trường THCS Phú Nham, huyện Phù Ninh thi đua dạy tốt học tốt
Thầy trò trường THCS Phú Nham, huyện Phù Ninh thi đua dạy tốt học tốt.

Trong đó, Công đoàn ngành Giáo dục quản lý trực tiếp 49 CĐCS với gần 2.900 CBNGNLĐ; LĐLĐ các huyện, thành, thị quản lý trực tiếp 843 CĐCS với trên 22.200 CBNGNLĐ. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành phát động, những năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục đã phối hợp với Sở GD&ĐT triển khai sâu rộng và có hiệu quả các phong trào thi đua trong toàn Ngành, trọng tâm là phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; phong trào "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”... gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả, năm học 2020 - 2021, Phú Thọ có 52 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia với 3 giải Nhất, 14 giải Nhì, 16 giải Ba và 19 giải Khuyến khích, chất lượng giải các môn dự thi cao hơn năm học trước và đứng thứ 13/63 tỉnh, thành; có 1 học sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới - Viettel, 1 học sinh dự thi Olympic Vật lý châu Âu và 2 học sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021; các CĐCS trực thuộc đã có 1 đề tài và 3 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, 14 đề tài và 323 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được nghiệm thu, ứng dụng trong công tác.

PV

Tin liên quan