Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2018 -2023

00:00 12/10/2020

Sáng 28/7/2018, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa ( CCB) đã tổ chức Đại hội nhiệm kì 2018-2023 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thanh Hóa. Tham dự có đồng chí Lê Hồng Quang, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Thanh Hóa, đại diện các ban ngành cùng gần 400 đại biểu là các doanh nhân CCB trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trong nhiệm kỳ(2014-2017), Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thanh Hóa đã nêu cao ý chí “ không chịu đói nghèo”, tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Kết quả  doanh thu đạt 53.200 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước  trên 680 tỷ đồng, tổng lợi nhuận sau thuế đạt 1.200 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho  37.500 lao động chủ yếu là con em CCB, Cựu quân nhân với mức thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/tháng. Điều đáng nói, tất cả các doanh nghiệp CCB đều đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Quang cảnh Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa

Một điểm nổi bật là từ hiệu quả sản xuất, kinh doanh, các doanh nhân CCB đã dành 12,9 tỷ đồng  đóng góp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia “xây dựng nông thôn mới”. Hiệp hội đã vận động  hội viên xây trao tặng được 22 nhà tình nghĩa, đóng góp 22 tỷ đồng  cho các chương trình xã hội, từ thiện.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa trao quà chúc mừng Đại hội

Với phương hướng hoạt động mới, Đại hội lần thứ III đã thông qua nghị quyết Đại hội và bầu ra BCH mới  gồm 31 thành viên, bầu 9 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, ông Trịnh Xuân Lâm  tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ ( 2018-2023).

Phương Giang