Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Tri ân các anh hùng liệt sỹ và người có công

22:10 26/07/2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), sáng 26/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa do ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dẫn đầu, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng; Khu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh tại đê Sông Mã và thăm hỏi các anh hùng, thương, bệnh binh trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa do ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dẫn đầu, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7.

Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng là nơi yên nghỉ của hơn 2.000 liệt sĩ Thanh Hóa hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và quân tình nguyện làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Những chiến công và tên tuổi của các Anh hùng liệt sĩ đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm của các thế hệ người dân thành phố hôm nay.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, thay mặt cho hơn 27.000 doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa, các doanh nghiệp bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lục lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Ảnh minh họa
Các doanh nhân đã thắp hương lên từng phần mộ các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng

Bên khu tưởng niệm các học sinh, sinh viên trường Y sỹ và trường Sư phạm 7+3 Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, dâng lên vòng hoa tươi thắm, nén hương thơm lên anh linh các giáo viên, học sinh đã anh dũng hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã cách đây 50 năm. Ngày 14/6/1972 tại vị trí của khu tưởng niệm này, 64 giáo viên, học sinh, sinh viên Thanh Hoá đã  hy sinh vì máy bay Mỹ ném bom khi đang tham gia công trường đắp đê sông Mã thuộc phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá.

Để tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc và biết ơn vô hạn của các thế hệ doanh nhân Thanh Hóa hôm nay đối với  64 giáo viên, học sinh, sinh viên đã ngã xuống, ông Cao Tiến Đoan thông  tin sắp  tới Hiệp hội Doanh nghiệp sẽ cùng với  tỉnh  Thanh Hóa xây dựng lại khu tưởng niệm để xứng tầm với những hi sinh, mất mát của các liệt sĩ.

Trong giây phút thiêng liêng và đầy xúc động của ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa xin nguyện đoàn kết, chung sức, chung lòng tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các giáo viên học sinh trường Y sỹ và Sư phạm Thanh Hóa, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, ra sức thi đua, phấn đấu học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn là người lính thời bình, người chiến sỹ xung kích trên mặt trận kinh tế, góp phần hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng của tỉnh Thanh Hóa và xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như Bác Hồ hằng mong muốn, cùng chính quyền tỉnh Thanh Hóa thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết 58 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

Với đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, nén tâm nhang những người làm doanh nghiệp nói riêng và nhân dân Thanh Hóa nói chung trong những ngày tháng 7 lịch sử, đã giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, đồng thời thêm yêu quê hương, đất nước mình hơn.

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng Anh hùng LLVTND Lê Thị Tuyển

Nhân dịp này, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đến thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Ngô Thị Tuyển hiện đang sinh sống tại phường Trường Thi, TP Thanh Hóa.

Câu chuyện nữ dân quân Ngô Thị Tuyển vác trên vai hai hòm đạn nặng 98kg chạy qua bờ đê để kịp thời cung cấp cho bộ đội bắn máy bay Mỹ vào thời điểm địch đánh phá ác liệt miền Bắc năm 1965 đã nổi tiếng thế giới. 57 năm trôi qua, hôm nay đoàn Hiệp hội doanh nghiệp đến thăm và được nghe bà kể về những năm tháng chiến đấu gian khổ, hy sinh nhưng rất đáng tự hào...

Tiếp theo, đoàn cũng đã đến thăm, động viên, tặng quà thương binh Nguyễn Mạnh Hùng, hiện là Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Hùng Cường, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn.

Thương binh Nguyễn Mạnh Hùng với rất nhiều câu chuyện xúc động nơi chiến trường cũng như con đường lập nghiệp trên chính quê hương mình.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến thăm, làm việc với Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát - Công ty CP tại thị xã Nghi Sơn. Công ty có 16 công ty thành viên, 13 ban trực thuộc, 4 văn phòng đại diện, tạo việc làm ổn định cho khoảng 6.000 lao động.

Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát - Công ty CP đang tiếp tục nghiên cứu, hợp tác triển khai một số dự án mới như: Dự án thành phố nghệ thuật Monaco Nghi Sơn, công trình “Bến du thuyền”; Dự án khu công nghiệp Đồng Vàng; Dự án công viên dược liệu liên doanh với Tập đoàn ADANI Ấn Độ; Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất viên nén sinh khối Biomass Fuel Việt Nam; các dự án chuyển đổi số tại một số tỉnh, thành trên cả nước.

Ảnh minh họa
Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp đến thăm, làm việc với Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát - Công ty CP tại thị xã Nghi Sơn

Minh Hiền