Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19

18:31 18/05/2021

Chiều ngày 18/5, tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng tủ an toàn sinh học cấp II, 2B và vật tư, phòng chống dịch COVID-19.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trao tặng tủ an toàn sinh học cho Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa.

Trong những ngày gần đây trên địa bàn các tỉnh, thành phố liên tiếp ghi nhận các ổ dịch mới, số lượng ca nhiễm lớn, khả năng lây nhiễm nhanh. Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa luôn chấp hành các chủ trương chính sách nghiên ngặt trong công tác phòng chống dịch.

“Chống dịch như chống giặc”- Lời hiệu triệu của Chính phủ đã và đang thôi thúc mạnh mẽ cả dân tộc đồng lòng vượt qua và chiến thắng đại dịch Covid-19. Trong cuộc chiến này, có phần đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Ngoài mục tiêu kép đàm bảo là phát triển kinh tế của doanh nghiệp cũng như tinh thần chia sẻ cùng chung tay cùng với cả nước đẩy lùi dịch bênh COVID-19. Ban chấp hành Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất tài trợ Tủ an toàn sinh học cấp II, loại 2B nhập khẩu 100% từ nước ngoài, phục vụ công tác điều trị Covid 19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, Tổng công ty CP Tiên Sơn cũng ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho Bệnh viện đa khoa tỉnh để đảm bảo thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch và khám chữa bệnh cho nhân dân.

Tủ an toàn sinh học được lắp đặt và bắt đầu vận hành tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa.

Tại buổi trao trang thiết bị y tế, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa chia sẻ, với trang thiết bị y tế được các doanh nghiệp hỗ trợ lần này sẽ góp phần giúp những cán bộ bệnh viện an toàn và chủ động hơn trong việc thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 nhanh kịp thời. Ban Giám đốc thay mặt cho tất cả cán bộ nhân viên  bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa gửi lời cảm ơn sâu sắc và kính chúc quý Công ty luôn thành công và đồng hàng cùng cộng đồng xã hội.

“Với tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa sẽ cố gắng luôn đồng hành chia sẻ bớt phần nào của ngành y tế cũng như những cán bộ ở tuyến đầu chống dịch. Cũng mong muốn Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của mạnh thường quân để bệnh viện triển khai việc phòng, chống dịch một cách hiệu quả, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng và thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân”- Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa chia sẻ lại buổi Lễ.

Buổi trao quà thể hiện trách nhiệm  to lớn của doanh nghiệp tỉnh Thanh với cộng đồng xã hội
Buổi trao quà thể hiện trách nhiệm to lớn của doanh nghiệp tỉnh Thanh với cộng đồng xã hội mỗi khi có thiên tai, dịch bệnh

Dẫu biết rằng đội ngũ Doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung cũng đang ngổn ngang nhiều nỗi lo. Song, trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường tác động đến toàn xã hội thì những người làm doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát huy hình ảnh “Doanh nhân – Người lính thời bình” chia sẻ một phần nguồn lực an sinh xã hội của doanh nghiệp mình để cùng Đảng, Chính phủ chiến thắng “giặc dịch”.

Minh Hiền