Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hải Phòng đóng góp ý kiến trình Đại hội XIII của Đảng

16:01 14/12/2020

2020 là một năm đầy biến động với kinh tế Hải Phòng nói chung và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP nói riêng. Bên cạnh những khó khăn gây ra bởi dịch bệnh Covid-19 là những cơ hội mới, những chuyển biến mới. Cùng đó, công tác xây dựng Đảng vẫn phát huy truyền thống nhiều năm qua, luôn quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng.

Hiệp hội thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu, tính giáo dục. Nguyên tắc tập trung dân chủ được giữ vững, nhiệm vụ cụ thể, rõ người rõ việc, tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên tinh thần xây dựng ý kiến tham gia dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã có cuộc phỏng vấn với đồng chí Đào Thị Kim Ngân – Bí thư Đảng bộ Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.

fsa
Đồng chí Đào Thị Kim Ngân – Bí thư Đảng bộ Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hải Phòng.

P.V: Chúng ta đang xây dựng Hải Phòng là Thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại. Các doanh nghiệp trên địa bàn cần làm gì để thực hiện mục tiêu đó ?

Thay mặt hiệp hội, tôi đưa ra một số ý kiến sau: Không chỉ riêng Hải Phòng, đất nước chúng ta cần áp dụng quản lý chất lượng và có hệ thống quản lý môi trường được đầu tư đồng bộ, sát sao để phát triển bền vững, gắn bảo vệ môi trường với phát triển kinh tế. ISO 14001:2015 được coi là một trong những tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hệ thống, sử dụng tài nguyên hợp lý và giảm chi phí cho tổ chức. Việc áp dụng tiêu chuẩn này còn thể hiện với người tiêu dùng rằng công ty có ý thức về môi trường, điều này có thể cải thiện hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng và làm tăng nhu cầu cho các sản phẩm của công ty.

Xin đồng chí cho ý kiến về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vừa qua ?

Hiệp hội luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, đã có nhiều thành tích phấn đấu học tập và làm theo gương Bác. Song chúng ta cần thiết kế các nhiệm vụ cụ thể, rõ người, rõ việc và tránh tính phong trào hình thức, cần phải có chiều sâu.

Trong giai đoạn 2020-2025, Hiệp hội cần có phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ như thế nào ?

Đây là một giai đoạn hoàn toàn mới, có nhiều cơ hội và thách thức hơn, đòi hỏi các doanh nghiệp, cơ quan cần linh động hơn nữa, xây dựng phương hướng rõ ràng và dài lâu, không chỉ cho 5 năm mà tầm nhìn phải xa hơn, rõ ràng hơn. Về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong giai đoạn này: cần có chiều sâu, sàng lọc kỹ càng, không đòi hỏi số lượng mà cần ưu tiên chất lượng. Đảng viên được kết nạp phải đảm bảo thấm nhuần và vận dụng linh hoạt tư tưởng của Đảng trong đường lối phát triển, kinh doanh cùng vận dụng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng viên là nòng cốt của Đảng, của đất nước, luôn tâm niệm trong mình sự minh bạch, lòng hướng thiện và phục vụ Tổ quốc hết mình thì đất nước sẽ phát triển vượt bậc ở hôm nay và mai sau.

Vâng xin cảm ơn những ý kiến đóng góp của đồng chí.

Nguyễn Lương (thực hiện)