Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp cận chính sách về chế độ lao động việc làm

11:55 10/03/2022

Ngày 09/3/2022 tại Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh đã làm việc trao đổi và ký kết hợp tác với Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp cận được các chính sách cho người lao động trong doanh nghiệp.

Tham dự ký kết có ông Lê Văn Kháng – Anh hùng lao động - Chủ tịch Hiệp hội, Ông Bùi Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Thường trực, Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Chánh văn phòng Hiệp hội, ông Phạm Quang Việt - Giám đốc Trung tâm và các trưởng phòng nghiệp vụ chuyên môn Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, Thường trực Hiệp hội cùng Trung tâm giới thiệu việc làm đã trao đổi, thống nhất và ký kết hợp tác với các nội dung liên quan đến việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên tiếp cận được các chính sách cho người lao động trong doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ông Bùi Ngọc Diệp, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội (bên trái) và Ông Phạm Quang Việt, Giám đốc Trung Tâm giới thiệu việc làm (bên phải) ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận chính sách về chế độ lao động việc làm trong tỉnh (Ảnh BRVT-SME)
Ông Bùi Ngọc Diệp, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội (bên trái) và Ông Phạm Quang Việt, Giám đốc Trung Tâm giới thiệu việc làm (bên phải) ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp hội viên (Ảnh BRVT-SME).

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên tiếp cận được các chính sách cho người lao động trong doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa về các vấn đề như: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp, về quy trình, hồ sơ và quyền lợi của người lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động; Giới thiệu cung ứng nguồn nhân công lao động, phổ thông, tay nghề nói chung khi có nhu cầu cùng một số vấn đề khác mà người lao động và doanh nghiệp không có thời gian tìm hiểu, tìm kiếm, tiếp cận thông tin.

Hỗ trợ doanh nghiệp tư vấn các chính sách bảo hiểm thất nghiệp, về quy trình, hồ sơ và quyền lợi của người lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động các nhóm từ nhóm 1 đến nhóm 6.

Hỗ trợ giới thiệu và cung ứng lao động theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, tổ chức các phiên giao dịch việc làm miễn phí để kết nối người lao động với doanh nghiệp.

Hỗ trợ doanh nghiệp các dịch vụ khác như:

– Tư vấn, tạo nguồn, phối hợp thực hiện các chương trình xuất khẩu lao động.

– Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm.

– Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm.

– Hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép cho lao động nước ngoài.

– Hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép cho doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm.

– Hướng dẫn Thủ tục cấp Giấy phép hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

– Tư vấn, hướng dẫn xây dựng định mức lao động, thang, bảng lương, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể.

– Thực hiện công tác truyền thông, quảng cáo cho doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề.

Hai bên đã ký kết văn bản trao đổi hợp tác và triển khai các đầu việc để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên trên địa bàn tỉnh, đáp ứng các yêu cầu về chính sách, chế độ lao động, công tác tuyển dụng, đào tạo và tạo việc làm cho người lao động cũng như chính sách hỗ trợ người lao động đang tham gia BHXH nếu bị mắc Covid-19 (F0).

Lãnh đạo Hiệp hội DN NVV và Trung tâm GTVL tại Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh BR-VT. (Ảnh BRVT-SME).
Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BRVT và Trung tâm giới thiệu việc làm chụp hình lưu niệm (Ảnh BRVT-SME).

Hạnh Nguyễn