Hiệp hội DN điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) – TEEMA tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng

09:12 01/10/2022

Vừa qua Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có buổi làm việc với Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) – TEEMA.

Hiệp hội là tổ chức tập hợp các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm về điện tử, mạng, các linh kiện bán dẫn… Giá trị sản xuất ngành điện cơ, điện tử của các doanh nghiệp trong Hiệp hội thường chiếm tới 50% giá trị sản xuất công nghiệp tại Đài Loan.

Làm việc với Hiệp hội, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã giới thiệu những lợi thế cạnh tranh, hạ tầng giao thông đồng bộ của thành phố Hải Phòng và các chính sách ưu đãi hấp dẫn trong khu kinh tế, khu công nghiệp; cùng với đó là sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ của thành phố. Hải Phòng chú trọng hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong đó nòng cốt là các trường đại học trọng điểm trên địa bàn thành phố. Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong công tác thủ tục hành chính để hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp nghiên cứu và triển khai các hoạt động trong thời gian ngắn.

Chú thích ảnh: Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng làm việc và giới thiệu tiềm năng và môi trường đầu tư của thành phố với Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) – TEEMA ngày 28/9
Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng làm việc và giới thiệu tiềm năng và môi trường đầu tư của thành phố với Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) – TEEMA ngày 28/9.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố cũng đã giới thiệu tổng quan về quy mô, diện tích của khu công nghiệp, định hướng ngành nghề thu hút đầu tư, tiềm năng về logistic, hệ thống giao thông kết nối các khu công nghiệp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại (điện, nước, viễn thông, xử lý nước thải)...

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp điện, điện tử Đài Loan – TEEMA bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển của thành phố cũng như các tiềm năng, lợi thế, cùng các chính sách thu hút đầu tư và trên hết là sự đồng hành, quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo thành phố và Ban Quản lý Khu kinh tế với các nhà đầu tư Đài Loan. Hiệp hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, tìm hiểu và thảo luận cụ thể hơn với Ban Quản lý Khu kinh tế và các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp để xây dựng phương án, kế hoạch triển khai đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.