Hiệp hội Dệt May Việt Nam vận động mua đồ bảo hộ y tế tặng các y, bác sỹ tuyến đầu

16:16 08/08/2021

Để chung tay với TP. HCM và các địa phương trọng điểm của dịch, đóng góp một phần sức người, sức của vào công cuộc chống dịch đầy tính nhân văn này, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) kêu gọi sự chung tay của các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp hội viên, với mong muốn mang lại sự an toàn cho các “chiến binh áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch.

Hiện các nhu cầu đồ bảo hộ phòng dịch tại các địa phương trong cả nước đặc biệt là những địa phương tuyến đầu chống dịch là rất lớn. Chỉ tính riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) nhu cầu mỗi ngày cũng đã đến hơn 20.000 bộ. Các địa phương cũng chưa kịp thời lo đủ đồ bảo hộ cho đội ngũ y, bác sĩ.

Bộ đồ phòng hộ y tế combo 7 món Level 4 ( Ảnh minh họa)

Theo Vitas, dự kiến chương trình sẽ vận động quyên góp ủng hộ đồ phòng hộ y tế combo 7 món Level 4 ( bao gồm, bộ quần áo bảo hộ, khẩu trang N95, gang tay, mặt nạ, giầy, nón…) . Đây là những đồ phòng hộ y tế chất lượng cao, chuyên phục vụ cho các y, bác sỹ, điều dưỡng  đang phục vụ tuyến đầu phòng dịch, phục vụ các bệnh nhân nặng, có nguy cơ lẫy nhiêm cao. Trước mắt, VITAS dự trù tặng 10.000 - 20.000 combo 7 món Level 4  với giá mua 121.000 đồng/combo (đã bao gồm thuế, phí vận chuyển) cho TP.HCM.

Số tiền ủng hộ gửi về tài khoản của Hiệp hội theo thông tin sau:

Tên tài khoản: VPĐD tại Tp. HCM - Hiệp hội Dệt May Việt Nam

Số Tài khoản: 007 1000 710 733 Tại: Vietcombank – CN TP. HCM

Nội dung: Tên Cá nhân/Tên Công ty..... ủng hộ quỹ tặng đồ bảo hộ y tế cho các y, bác sỹ tuyến đầu.

Thời hạn đóng góp trước ngày 15/8/2021. Người liên hệ: Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam. Điện thoại: 090 3309 856.

Vista cũng cho biết, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể ủng hộ qua hai hình thức: Các doanh nghiệp tự mua đồ bảo hộ và gửi về VITAS để VITAS tập hợp lại gửi tặng UBND TP.HCM. Hoặc các doanh nghiệp chuyển số tiền ủng hộ cho chương trình này và VITAS sẽ đại diện đàm phán, mua và chuyển đến UBND TP.HCM.

Chương trình sẽ được Đài Truyền hình truyền thông với đầy đủ thông tin của các cá nhân, doanh nghiệp tham gia.