Hải Phòng cần tuyển dụng hơn 12.600 lao động trong các khu công nghiệp

Theo thông tin của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn thành phố hiện đang có nhu cầu tuyển dụng 12.598 lao động với nhiều vị trí khác nhau.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng vừa thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế tính đến ngày 9.6.2022. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Qua đó, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế có nhu cầu tuyển dụng và đào tạo lao động, đáp ứng yêu cầu về lao động của các doanh nghiệp; đồng thời giúp doanh nghiệp tuyển dụng đủ lao động ổn định sản xuất kinh doanh. 

Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp hiện có nhu cầu tuyển thêm 12.598 lao động.

Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn như Công ty TNHH Pegatron Việt Nam (KCN DEEP C 2A) có nhu cầu tuyển 3.000 lao động, Công ty TNHH Rorze Robotech (KCN Nomura) tuyển 1.237 lao động; Công ty LG Innotek (KCN Tràng Duệ) có nhu cầu tuyển hơn 2.100 lao động; Công ty Maple (KCN VSIP) muốn tuyển 2.145 lao động....

Trong số hơn 12.500 lao động cần tuyển, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ từ trung cấp trở lên là hơn 3.000 lao động, còn lại là lao động phổ thông. 

Về vị trí việc làm, các doanh nghiệp tuyển dụng 159 vị trí nhà quản lý, 564 lao động chuyên môn kỹ thuật bậc cao, gần 2.000 chuyên môn kỹ thuật bậc trung, còn lại là các vị trí khác...

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, 12 khu công nghiệp tại TP.Hải Phòng tuyển dụng được 11.263 lao động, trong đó tập trung tại khu công nghiệp VSIP, An Dương. 

Trước tình hình trên, để giải quyết vấn đề nhân lực, thành phố Hải Phòng đang thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Phát triển và nâng cao chất lượng nhân lực tại chỗ thông qua hoạt động giáo dục nghề nghiệp; Tăng cường thu hút lao động ngoại tỉnh vào Hải Phòng bằng cách phát triển nhà ở xã hội giá rẻ và kí túc cho công nhân, quan tâm đời sống và bảo đảm việc làm cho người lao động; Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, kết nối giữa Hải Phòng với các tỉnh lân cận như Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh,...nhằm tạo điều kiện giúp người lao động đi lại thuận tiện, dễ dàng. 

PV (tổng hợp)

Bài liên quan