Hải Dương: Gặp gỡ doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh: Cơ hội “Vàng” cho hợp tác doanh nghiệp

18:30 17/12/2022

Nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trên các lĩnh vực, trong đó trọng tâm là thúc đẩy giao thương hàng hóa, ngày 17/12/2022, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hải Dương phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương tổ chức Chương trình Tổng kết giao lưu xúc tiến thương mại và kết nạp hội viên mới năm 2022 với sự có mặt của hơn 350 doanh nghiệp.

Tham dự Chương trình có ông Đoàn Văn Nghệ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hải Dương, cùng đại diện các Sở, Ban ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Nữ doanh nghiệp, Hội Du lịch tỉnh Hải Dương và gần 350 doanh nghiệp từ các tỉnh, thành trong nước đại diện cho các ngành nghề và đông đảo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Đại diện các Sở, Ban ngành, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hải Dương tham dự chương trình
Đại diện các Sở, Ban ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương tham dự chương trình.

Tại chương trình đã có hơn 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm Ocop, đặc sản vùng miền của các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

ông Đoàn Văn Nghệ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hải Dương phát biểu ý kiến
Ông Đoàn Văn Nghệ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hải Dương phát biểu ý kiến.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đoàn Văn Nghệ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: “Doanh nghiệp trong nước luôn là một kênh xúc tiến thương mại và du lịch tiềm năng và hiệu quả. Muốn xuất khẩu hàng Việt Nam ra nước ngoài, các nhà sản xuất cần phải dựa vào các doanh nghiệp tại các tỉnh cũng như các Câu lạc bộ hoặc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, thành phố. Thường xuyên tổ chức tham dự và quảng bá và hỗ trợ doanh nghiệp trong các cuộc triển lãm, hội chợ tại các tỉnh có dân số đông, tầm tiêu thụ hàng hóa cao và ngược lại để sự hợp tác giữa doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực sự đem lại hiệu quả, UBND tỉnh cần có cơ chế, chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt bản thân doanh nghiệp trong tỉnh cần nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao năng lực mọi mặt của mình”.

Các doanh nghiệp hội viên mới giới thiệu về lĩnh vực và  nhu cầu xúc tiến
Các doanh nghiệp hội viên mới giới thiệu về lĩnh vực và nhu cầu xúc tiến.

Thông qua việc tham quan triển lãm các gian hàng trưng bày một số mặt hàng tiêu biểu của tỉnh Hải Dương, tham dự chương trình ca nhạc và giao lưu doanh nghiệp, tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác. Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hải Dương đều nhận thấy đây là “Cơ hội vàng” để giao lưu, kết nối và tiêu thụ sản phẩm trong nội bộ tỉnh, đồng thời là dịp để các doanh nghiệp đến từ các địa phương đang có nhu cầu tìm hiểu và kết nối, tiêu thụ hàng hóa với Hải Dương.

Ông Đoàn Văn Nghệ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hải Dương trao quyết định Kết nạp hội viên mới năm 2022.

Cũng nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hải Dương đã tổ chức Kết nạp hội viên mới năm 2022 cho các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa các huyện, thành phố thuộc tỉnh Hải Dương.

Một số ảnh hoạt động tại chương trình:

Các doanh nghiệp đến từ Hà Nội trao đổi về tiêu thụ sản phẩm Hải Dương
Các doanh nghiệp đến từ Hà Nội trao đổi về tiêu thụ sản phẩm Hải Dương.
Doanh nghiệp đến từ Cần Thơ trao đổi về tiêu thụ sản phẩm trái cây Hải Dương
Doanh nghiệp trái cây Hải Dương giới thiệu với các doanh nghiệp đến từ Cần Thơ
Nhiều sản phẩm được các doanh nghiệp lựa chọn ngay tại chương trình.
Gian hàng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đặt hàng tiêu thụ đó là Bánh đa cá rô đồng ăn liền.

Hạnh Nguyễn