Hà Nội tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân và người nộp thuế

Ngày 29/9, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng 413 doanh nghiệp, doanh nhân và người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

 Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế kiêm Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội - Nguyễn Thế Mạnh cho biết, năm 2017 là năm có bối cảnh tình hình kinh tế xã hội thành phố Hà Nội nói riêng, toàn nước nói chung đạt được những kết quả tích cực nhưng tình hình sản xuất kinh doanh vẫn còn những khó khăn thách thức. 

Theo ông Nguyễn Thế Mạnh, Cục Thuế thành phố Hà Nội luôn xác định 2 mục tiêu chính là hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn đi đôi với cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn. 

Cùng đó, hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp và người nộp thuế trong việc chấp hành chính sách pháp luật về thuế, tạo sự đồng thuận của người nộp thuế và sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện thuế. 

Ông Nguyễn Thế mạnh cho biết thêm: Đồng hành với người nộp thuế, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai đồng bộ hiệu quả các cơ chế, chính sách Nhà nước qua việc tạo điều kiện tốt nhất để người nộp thuế được hưởng thụ đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế. 

Mặt khác, xây dựng cơ chế thu thập thông tin; tăng cường đối thoại tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với người nộp thế để tuyên truyền tháo gỡ khó khăn vướng mắc những nội dung thuộc thẩm quyền của cơ quan thuế. 

Trong suốt những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nâng cao ý thức tự lực tự cường, tranh thủ thời cơ, vận hội mới nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để duy trì phát triển sản xuất kinh doanh. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017 và những năm tiếp theo của Thủ đô. 

Sự đóng góp nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, người nộp thuế trong những năm qua đã giữ vai trò chủ yếu và quyết định trong việc tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn lực tài chính để xây dựng Thủ đô và đất nước.

Cục Thuế đề cao vai trò trách nhiệm người nộp thuế, sẵn sàng giúp người nộp thuế xác định rõ vị trí quan trọng và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật ghi nhân và tôn vinh người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế. Cùng với đó tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa công an thuế, các cấp với người nộp thuế. 

Để nâng cao tinh thần người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017, UBND thành phố Hà Nội cùng Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế thành phố Hà Nội tuyên dương trao tặng bằng khen cho 413 doanh nghiệp, doanh nhân người nộp thuế. 

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô cũng như đóng góp cho ngân sách Nhà nước. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Năm 2017 thành phố chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện đồng bộ giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh, chỉ đạo tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư từ khâu đăng kí đến khâu triển khai các dự án cùng với đó tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát triển. 

Vì vậy, tính đến tháng 9 này, kinh tế Thủ đô đã liên tục tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, có 19/20 chỉ tiêu đạt kế hoạch và phấn đấu sẽ vượt kế hoạch. 

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị trong thời gian tới cộng đồng doanh nhân doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh để tạo thêm công việc cho người lao động và có nhiều đóng góp trách nhiệm thuế cho thành phố. Cùng với đó, thành phố Hà Nội tiếp tục hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển thuận lợi, đóng góp giúp thành phố hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Ngọc Ánh

Bài liên quan