Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất cơ quan, đơn vị về giãn cách xã hội

DNHN - UBND TP. Hà Nội yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do lực lượng công an, y tế, thanh tra làm nòng cốt, để kiểm tra đột xuất về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và việc thực hiện giãn cách xã hội tại tất cả cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trong văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 vừa mới ban hành, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ và các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể phát động; cần học tập, chia sẻ, nhân rộng kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay, phù hợp, hiệu quả phòng, chống dịch, như “siêu thị 0 đồng”, “chợ 0 đồng”...

Chốt kiểm soát phòng chống dịch. Ảnh minh họa

UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tuyên truyền mạnh hơn, hiệu quả hơn để nhân dân nắm rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định tại các chỉ thị, công điện của UBND Thành phố.

Các địa phương vận động đến từng hộ gia đình không ra ngoài khi không có lý do chính đáng, ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại khu dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm...

UBND Thành phố cũng yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do lực lượng công an, y tế, thanh tra làm nòng cốt để kiểm tra đột xuất về công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện giãn cách xã hội tại tất cả cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp không thuộc nhóm sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu, yêu cầu chấp hành nghiêm việc cấp giấy đi đường và phê duyệt phương án sản xuất kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch; kiên quyết xử phạt và cho tạm dừng hoạt động những đơn vị không chấp hành nghiêm quy định.

UBND Thành phố giao Sở Y tế căn cứ kết quả các đợt xét nghiệm diện rộng đợt 1 và 2 của Thành phố và tình hình dịch bệnh tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch xét nghiệm cho các khu vực nguy cơ và các đối tượng nguy cơ; tiếp tục xét nghiệm cho các đối tượng bị ho, sốt tại cộng đồng để sàng lọc F0, truy vết F1, làm sạch cộng đồng.

Công tác xét nghiệm tập trung cao điểm trong 2 đợt: Từ ngày 24 đến 30/8 và từ ngày 30/8 đến 6/9.

P.V

Tin liên quan