Giấc mơ kết nối doanh nhân toàn thế giới của Fardad Zabeitian

DNHN - “Tôi biết giao tiếp quan trọng như thế nào trong môi trường kinh doanh” - CEO của KUDO, startup chuyên cung cấp các thiết bị ngôn ngữ cho doanh nhân toàn thế giới.

Fardad Zabetian
Fardad Zabetian. (Ảnh: internet)

Fardad Zabetian làm việc mỗi ngày với mục tiêu phá vỡ rào cản ngôn ngữ và kết nối mọi người trên thế giới. Anh đã có những đóng góp to lớn trong hành trình giúp các lãnh đạo, các doanh nghiệp kết nối giao tiếp, hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu. Với bộ óc sáng tạo và niềm đam mê vốn có, Fardad đã dành cả sự nghiệp để thiết kế, bán, cho thuê và xây dựng hệ thống hội nghị cho các tòa nhà lớn, các hội trường ngoại giao và cho các cuộc họp toàn cầu từ hạt nhân đến hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới.

Công ty mới đây nhất của Fardad là KUDO, một nền tảng dựa trên công nghệ đám mây định hình lại cách con người gặp gỡ và tương tác vượt qua các rào cản địa lý và ngôn ngữ. Cụ thể, anh đã xây dựng một nền tảng hội nghị dựa trên “đám mây” nhằm cung cấp các thông dịch viên tài năng nói hơn 100 ngôn ngữ nói và ký hiệu chỉ nhờ một cú nhấp chuột. Một sản phẩm mới của công ty có tên KUDO Marketplace được ra mắt vào năm nay với mục đích giúp người sử dụng, đặc biệt là đối tượng doanh nhân, lãnh đạo không chịu ảnh hưởng của khác biệt ngôn ngữ và văn hóa. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Đối với kinh doanh là một ngành nghề đòi hỏi sự chính xác và nhạy cảm, lời nói đưa ra càng cần phải chú trọng. Zabetian chia sẻ: “Tôi biết giao tiếp quan trọng như thế nào trong môi trường kinh doanh”. Từ những năm chưa đầy 26 tuổi, Zabetian đã bắt đầu xây dựng hệ thống AV trong các tòa nhà nổi tiếng ở quê hương Tehran và ở châu Âu. Giờ đây anh tìm kiếm những thách thức mới ở Thung lũng Silicon. Thời điểm đầu những năm 2000, các ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng bởi đợt bùng nổ dotcom đầu tiên.

Một trong những công việc đánh dấu bước tiến lớn trong sự nghiệp của chàng doanh nhân trẻ là hợp tác với Media Vision. “Đó là một thời khắc mang tính quyết định,” Zabetian hồi tưởng và kể từ đó cơ hội này đã mở ra cánh cửa toàn cầu hoàn toàn khác. Anh nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức một sự kiện tầm cỡ như vậy, tổng cộng có 6 ngôn ngữ trong phiên họp của Liên Hợp Quốc với tối đa bốn địa điểm lớn hoạt động song song. Chúng tôi đến đó sớm để đảm bảo có nhiều thời gian thiết lập và kiểm tra thiết bị mà chúng tôi sẽ phân phối cho 3.000 đại biểu và khoảng 75 thông dịch viên”.

Trong bốn năm nay, Zabetian đã đưa KUDO lên một tầm cao ngoài mong đợi và thông qua hai vòng gọi vốn thành công nhờ thể hiện được niềm đam mê phá bỏ rào cản ngôn ngữ cũng như mong muốn thực sự kết nối mọi người trên toàn thế giới. Anh nói thêm: “Khi các doanh nghiệp, nhà lãnh đạo, nhà đổi mới và sáng tạo có thể phát triển ý tưởng thông qua hợp tác thì thế giới sẽ đạt được những tiến bộ mới. Nhiệm vụ của tôi là loại bỏ một trở ngại lớn hiện nay, đó là ngôn ngữ, để tất cả các doanh nghiệp đạt được tiềm năng của mình và cơ hội hợp tác là vô hạn”.

TL

Tin liên quan