OpenStore, startup mới ở Miami được thành lập bởi nhà điều hành Paypal, Keith Rabois và doanh nhân Jack Abraham

DNHN - Keith Rabois và Jack Abraham đang xây dựng một nhóm phát triển cho một dự án khởi nghiệp mới ở thành phố Miami.

Keith Rabois là nhà đầu tư và điều hành công nghệ người Mỹ. Ông hiện là thành viên hợp danh tại Founders Fund. Ông được biết đến rộng rãi với các khoản đầu tư khởi nghiệp giai đoạn đầu và vai trò điều hành của mình tại PayPal. Còn Jack Abraham là một doanh nhân người Mỹ kiêm nhà đầu tư nối tiếp nổi tiếng đồng thời là đối tác sáng lập và quản lý của studio khởi nghiệp cùng quỹ đầu tư Atomic, nơi ông đã đồng sáng lập hơn một chục công ty có tổng trị giá hàng tỷ đô la. 

Keith Rabois (trên) và Jack Abraham (dưới)
Keith Rabois (trên) và Jack Abraham (dưới). (Ảnh: internet) 

Keith Rabois và Jack Abraham đang xây dựng một nhóm phát triển cho một dự án khởi nghiệp mới ở thành phố Miami. Hai nhà đầu tư lão làng cho biết, chiến lược của họ nhắm đến mua lại các doanh nghiệp để đổi lấy các cửa hàng thương mại điện tử của các đơn vị này đều quy về một mối là OpenStore, nơi sẽ tích hợp và vận hành TMĐT trên một nền tảng duy nhất. Theo Rabois với tư cách là nhà sáng lập Founders Fund, đồng sáng lập của OpenDoor, công ty bất động sản trực tuyến kiêm cựu COO của bộ xử lý thanh toán kỹ thuật số Square, ông mô tả startup mới là sự kết hợp của Square và OpenDoor.

Rabois cho biết: “OpenStore giống như OpenDoor có thể đánh giá trang web mua bán bất động sản và xem các ưu đãi. Nhưng startup mới cũng giống Square ở chỗ cung cấp tính thanh khoản cho bất kỳ chủ doanh nghiệp hoạt động trực tuyến.” Cho đến nay, công ty vẫn chưa thực hiện bất kỳ thương vụ mua lại nào vì vẫn còn trong quá trình xây dựng đội ngũ. Rabois cho biết: “Có một số điều cơ bản cần làm trước tiên như tập hợp nhóm, có văn phòng để làm việc và cộng tác cũng như có một nền tảng để thực sự điều hành công việc kinh doanh sau khi mua lại các doanh nghiệp.”

Ý tưởng cho OpenStore được nảy sinh vào năm 2018 khi doanh nhân Rabois và nhà đầu tư nối tiếp Abraham nghiên cứu sự tăng trưởng đáng kể về số lượng các thương gia và doanh số bán hàng thương mại điện tử không thuộc Amazon. Năm 2010, Abraham đã bán Milo, một công ty khởi nghiệp theo dõi hàng tồn kho tại cửa hàng theo thời gian thực cho các thương gia, cho eBay với giá 75 triệu đô la. Abraham cũng là người sáng lập và đối tác quản lý của Atomic, studio mạo hiểm đã mang lại những thành công cho các startup như công ty khởi nghiệp sức khỏe kỹ thuật số Hims, công ty xây dựng nhà Homebound và trung tâm cuộc gọi hỗ trợ AI Replicant.

Vào hồi tháng 1, sau khi chuyển từ San Francisco đến Miami, Abraham và Rabois đã gặp nhau để thảo luận về những vấn đề cơ bản mà các thương gia gặp phải cả trực tuyến và ngoại tuyến. Theo Abraham, kết quả của cuộc trao đổi đã hình thành nên tầm nhìn cho OpenStore. Trong khi một phần sứ mệnh của startup sẽ tập trung vào tính thanh khoản, tầm nhìn dài hạn là mang trải nghiệm khám phá tự phát trực tuyến.

Kế hoạch cuối cùng của OpenStore là trong tương lai gần có thể đạt đến trình độ kết nối người bán và khách hàng thông qua một trải nghiệm thống nhất và duy nhất. Abraham cho biết thêm rằng, nếu đi vào hoạt động, OpenStore sẽ là startup tiên phong của Atomic có kế hoạch bắt đầu sự nghiệp ở Miami. “Khi tôi chuyển đến đây ngay sau đại dịch đã vấp phải nhiều nghi vấn nhưng chúng tôi đã chứng minh rằng Miami có tất cả các yếu tố phù hợp để nuôi dưỡng một hệ sinh thái khởi nghiệp lành mạnh và Atomic có kế hoạch tích cực xây dựng và mở rộng quy mô tại đây", Abraham cho hay.

TL

Tin liên quan