Đông Triều xử phạt 15 triệu với quán bia mở cửa vi phạm phòng chống dịch Covid-19

DNHN - Do chủ quan và vì lợi nhuận, quán bia hơi tại phường Mạo Khê bất chấp lệnh tạm dừng kinh doanh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn mở cửa phục vụ tốp khách và bị cơ quan chức năng xử phạt.

Ngày 25/2, UBND TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tiến hành xử phạt đối với chủ cơ sở kinh doanh bia hơi tại địa bàn P. Mạo Khê do kinh doanh trong thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19. 

Bà N.T.N chủ quán bia và khách tại cơ quan Công an P. Mạo Khê
Bà N.T.N chủ quán bia và khách tại cơ quan Công an P. Mạo Khê. (Ảnh: Lê Đại)

Cụ thể vào lúc 22h50 ngày 22/02, tổ công tác của Công an TX. Đông Triều phát hiện quán bia hơi của bà N.T.N tại tổ 3, khu Vĩnh Xuân, P. Mạo Khê vẫn mở cửa hoạt đông. Tại thời điểm trên quán đang phục vụ 03 bàn với 7 khách đang ăn uống. Số khách trong quán đều ko thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang theo quy định về phòng chống dịch. Tổ công tác đã lập biên bản và yêu cầu chủ quán cùng 7 khách uống bia tại quán lên Công an P. Mạo Khê làm việc.

Bà B.T.N cho biết: Dù nắm được chỉ đạo của UBND TX. Đông Triều về tình hình dịch Covid-19 và chủ trương phòng chống dịch, nhưng vì chủ quan và vì lợi nhuận nên bà N vẫn tiếp tục mơ quán để bán hàng. 

UBND TX. Đông Triều đã ra quyết định xử phạt chủ quán bia số tiền là 15 triệu đồng do vi phạm Nghị định 117/2020/ NĐ-CP của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Hải Dương

Tin liên quan