Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ mời bác sĩ Hoàng Công Lương về bệnh viện làm việc
- Doanh nghiệp
- 09:43 28/02/2021
DNHN - Ông Nguyễn Văn Đệ ("Bầu" Đệ) đã có lời mời và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.
Chia sẻ với Doanh nghiệp & Hội nhập ông Nguyễn Văn Đệ ("Bầu" Đệ), Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực - Thanh Hóa) khẳng định, ông đã có lời mời bác sĩ Hoàng Công Lương về bệnh viện của mình làm việc từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu. "Sau khi tôi có lời mời, gia đình bác sĩ Hoàng Công Lương nói sau Tết, anh và gia đình sẽ vào tìm hiểu và thăm bệnh viện. Hiện mới vừa Tết xong nên chắc anh chưa sắp xếp được thời gian nên chưa vào thăm", ông Đệ chia sẻ.
Tổng Công ty CP Hợp Lực kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. Hiện Công ty đang có 2 bệnh viện là Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (tại thành phố Thanh Hóa) và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực (tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Ông Đệ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực còn từng là ông "bầu" của bóng đá Thanh Hóa, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.
Bác sĩ Hoàng Công Lương từng bị TAND tỉnh Hòa Bình tuyên phạt 30 tháng tù về tội "vô ý làm chết người" trong vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong vào cuối tháng 5/2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Sau 19 tháng chấp hành án phạt tù, do cải tạo tốt, lại được gia đình các bị hại gửi đơn xin giảm án nên anh đã được ân xá, sớm trở về với gia đình vào ngày 21/1 vừa qua.

"Với cương vị là một doanh nhân, quan điểm của tôi không chỉ mình anh Hoàng Công Lương, mà tôi muốn quan tâm, tạo điều kiện đến những người lầm lỗi ở các lĩnh vực khác tái hòa nhập cộng đồng. Anh Hoàng Công Lương vừa mới hoàn thành xong việc chấp hành án trở về, tôi lên tiếng trân trọng mời và mong anh Lương không còn mặc cảm, bởi có người trân trọng và xã hội vẫn sử dụng những người có tài năng", ông Đệ nói.
Trước câu hỏi về sự hoài nghi cũng như niềm tin của người dân, ông Đệ chia sẻ: "Gần 20 năm hợp tác với nhiều bác sĩ ở các cấp độ khác nhau, tôi nghĩ rằng sự cố vừa qua liên quan đến anh Hoàng Công Lương là lỗi của nhiều người, lỗi do cơ chế quản lý chứ không phải là lỗi y đức của anh Hoàng Công Lương. Tôi mong anh Hoàng Công Lương lấy lại lập trường, quan điểm và tiếp tục cống hiến.
Vấn đề là làm sao tạo tâm lý và cơ hội cho anh Hoàng Công Lương được làm việc tốt hơn, tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực để phục vụ bệnh nhân. Tôi nghĩ rằng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng sẽ hiểu và sẵn sàng chấp nhận".
Theo ông Đệ: "Đảng, Nhà nước luôn có chính sách giúp cho những người lầm lỗi hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời. Giúp một con người sau khi thực hiện án phạt, về với đời thường thì xã hội cần phải xóa bỏ mặc cảm, giúp họ trở thành người tốt. Từ đó có thể giúp họ phát triển chuyên môn, kỹ thuật để phục vụ nhân dân. Đó là điều mong ước của tôi. Nghề y khoa, nghề hết sức đặc thù, nghề nhân văn, mà đào tạo một người như thế mất rất nhiều năm. Tôi tin anh Hoàng Công Lương sẽ làm được và làm tốt hơn”.
Cũng theo khẳng định của ông Nguyễn Văn Đệ, đến thời điểm này, bác sĩ Hoàng Công Lương chưa có ý kiến "chốt" trước lời mời của ông.
Minh Hiền
Tin liên quan
#hợp lực

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa): Cấp cứu thành công bệnh nhân đột ngột mất ý thức, ngừng tuần hoàn
Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa) đã tiếp nhận và cấp cứu thành công một bệnh nhân đột ngột mất ý thức, ngừng tuần hoàn.
Bệnh viện ĐK Hợp Lực: Khai trương Hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền và Đơn vị tim mạch can thiệp
Sáng 15/12, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tổ chức khai trương Hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và Đơn vị tim mạch can thiệp Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, thực hiện chương trình ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực với các đơn vị đối tác. Tới dự Lễ khai trương có ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện Viện Tim mạch Việt Nam; đại diện Tập đoàn MED GROUR,…

Doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa chung tay cùng cộng đồng phòng chống đại dịch Covid-19
Trong thời gian qua cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương, sự vào cuộc đồng bộ của Đảng, Chính quyền, Nhân dân và cộng đồng Doanh nghiệp (DN) tỉnh Thanh Hóa, công tác phòng chống và kiểm soát dịch Covid- 19 đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu. Song tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, đã và đang tác động đến đời sống nhân dân và kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Ngay lúc này, sự chung tay giúp sức, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của toàn xã hội để đẩy lùi dịch bệnh là hết sức cần thiết.

Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực (Thanh Hóa): Tích cực, chủ động phòng chống dịch Corona
Trước sự diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực đã ra thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.
Đọc thêm Doanh nghiệp
CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên báo lãi tăng 33% trong quý 1/2021
Với tỷ suất lãi gộp biên tăng mạnh lên 70,5%, CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (UPCoM: NTC) ghi nhận lãi ròng 113 tỷ đồng, tăng 33% so cùng kỳ.
Thị trường chuyển phát nhanh: “So găng” với đối thủ ngoại
Năm 2021 sẽ là năm phát triển mạnh của ngành giao hàng trực tuyến, nhưng cũng là năm cạnh tranh vô cùng quyết liệt trong thị trường này.
Hòa Phát trở thành nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam
Riêng trong tháng 3, Hòa Phát đạt 700.000 tấn thép thô, tăng 56% so với cùng kỳ và là mức cao nhất từ trước đến nay. Thị phần thép xây dựng, ống thép Hòa Phát giữ vị trí số 1 Việt Nam, lần lượt là 33,8% và 30,19%.
Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai trong quý 1 năm nay tăng 75%
Với gần 406 triệu USD, giá trị xuất khẩu quý 1/2021 qua cửa khẩu Lào Cai tăng 63% so với cùng kỳ năm 2020 với một số mặt hàng xuất khẩu chủ yếu gồm phốt pho vàng, thanh long, xoài, dưa hấu, chuối.
Huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình): Mô hình trồng mướp đắng cho thu nhập cao
Với diện tích 4000m2 đất trồng keo của gia đình, anh Đinh Văn Minh ở thôn Bắc Sơn, xã Sơn Hóa (Tuyên Hóa) đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng mướp đắng cho thu nhập cao. Bình quân mỗi vụ mướp đắng, gia đình anh Minh thu về 200 triệu đồng.
Tương lai doanh nghiệp bảo hiểm có thể bị "chấm dứt" nếu không chuyển đổi số
Đây là chia sẻ của ông Ngô Trung Dũng, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tại hội thảo khoa học "Thị trường bảo hiểm CVII 2021: Tác động COVID-19, Insurtech, thị trường và chính sách" do Trường ĐH Kinh tế TP HCM tổ chức, ngày 13-4.
Sau kiểm toán, CTCP Hoàng Anh Gia Lai lỗ gần 209 tỷ đồng
CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã CK: HAG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2020. So với báo cáo tự lập, HAGL báo lỗ thêm 208,6 tỉ đồng, lỗ sau thuế cả năm tăng lên mức 2.383 tỉ đồng.
Chiến dịch "Share" hạnh phúc, đổi sữa yêu thương của Vinamilk "Đốn tim" cộng đồng mạng
Chiến dịch là một trong số các hoạt động ý nghĩa được Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức, hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập của doanh nghiệp này
Tập đoàn Hòa Phát sẽ xây dựng nhà máy vỏ container trong tháng 6
Tập đoàn Hòa Phát cho biết vừa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Cổ phần Sản xuất container Hòa Phát do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cấp. Hiện tập đoàn đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương. Dự kiến, Hòa Phát sẽ hoàn thiện các thủ tục và khởi công xây dựng nhà máy vỏ container tại Bà Rịa - Vũng Tàu ngay trong tháng 6/2021.
Quảng Ninh: Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ
Với những chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh đã giúp cho các doanh nghiệp KHCN trên địa bàn tỉnh gia tăng năng suất và nâng cao năng lực cạnh tranh đối với các doanh nghiệp ngoài tỉnh.