Doanh nghiệp Lâm Đồng ủng hộ “Tết sum vầy”

DNHN - Tại buổi tiếp nhận vừa qua, 17 doanh nghiệp tham gia ủng hộ tiền và quà tết cho đoàn viên, người lao động thông qua Chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức, với tổng giá trị 386 triệu đồng, trong đó có 3 nhà mái ấm công đoàn trị giá mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

Phan Đức Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn và đồng chí Đỗ Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội Chư thập đỏ tỉnh, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Ông Phan Đức Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn và ông Đỗ Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội Chư thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trong chương trình Tết sum vầy năm 2021.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống xã hội nói chung và đời sống của người lao động nói riêng, vì vậy các cấp công đoàn tăng cường các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động. Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, ngoài nguồn kinh phí của tổ chức công đoàn, đơn vị này đã sớm ban hành thư ngỏ gửi các doanh nghiệp chung tay giúp sức với tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ công đoàn tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2022.

Ông Lê Ngọc Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng cho biết, chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động hằng năm nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về triển khai phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Tết sum vầy” cho đoàn viên, người lao động, đã trở thành “thương hiệu” của các cấp công đoàn trong tỉnh mỗi dịp Tết đến, xuân về.

“Từ nguồn ủng hộ của các doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức trao quà tại Chương trình “Tết sum vầy 2022 – Xuân bình an” của tỉnh và chuyển đến các cấp công đoàn để trao tặng những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trước thời gian nghỉ Tết. Cùng với đó, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp công đoàn trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, dự kiến chi từ nguồn tài chính công đoàn và huy động nguồn lực xã hội để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí lên đến 8 tỷ đồng” – ông Phúc chia sẻ.

Diệu Hồng

Bài liên quan