Doanh nghiệp Đồng Nai tăng cường tuyển dụng lao động

DNHN - Doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai vẫn có nhu cầu tuyển hàng ngàn lao động nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong năm 2022.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, năm 2021, trung tâm tổ chức 15 sàn giao dịch việc làm trực tuyến và trực tiếp, thu hút 122 DN tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển trên 22 ngàn lao động. Để kết nối việc làm cho DN và NLĐ, trong năm 2022, trung tâm sẽ tổ chức 18 sàn giao dịch việc làm định kỳ vào ngày 10 và ngày 25 hằng tháng. Số sàn việc làm có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nhu cầu của DN, NLĐ và diễn biến của dịch bệnh Covid -19.

Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai Trần Thị Thùy Trâm cho biết, sau thời gian giãn cách xã hội, các DN hầu như đã khôi phục sản xuất và đang đẩy mạnh tuyển dụng lao động để hoàn thành đơn hàng tồn đọng trong thời gian tạm ngừng do dịch bệnh. Thị trường lao động có chiều hướng phát triển tích cực trong thời gian qua và sẽ phát triển mạnh trong năm 2022. Dự kiến sau Tết, các DN sẽ cần nhiều lao động để bù vào sự thiếu hụt thời gian qua.

Qua khảo sát nhanh của Sở LĐ-TBXH tại hơn 400 DN lớn trong tỉnh, hiện các đơn vị đang có nhu cầu tuyển khoảng 42 ngàn lao động, dự kiến qua Tết số lượng lao động cần tuyển của các DN sẽ tăng cao. Theo các DN, việc tuyển dụng cuối năm còn khó khăn do người lao động (NLĐ) về quê đợi qua Tết mới quay trở lại làm việc. Sở LĐ-TBXH đang hỗ trợ tối đa các DN tuyển dụng lao động nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cũng ký kết hợp tác ghi nhớ với các trung tâm dịch vụ việc làm tại 10 tỉnh miền Tây Nam bộ, Nam Trung bộ, Tây nguyên để hỗ trợ đưa NLĐ đến Đồng Nai làm việc sau Tết Nguyên đán 2022.

Cũng theo bà Trâm, để thích ứng với những thay đổi của thị trường lao động trong tình hình mới, các DN cần tạo nơi làm việc an toàn và lành mạnh với các chính sách làm việc linh hoạt, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và chế độ đãi ngộ phù hợp để thu hút và giữ chân NLĐ. Mặt khác, NLĐ cần phải nâng cao trách nhiệm, tay nghề, cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để thích ứng nhanh trong môi trường lao động liên tục biến động bởi tác động của công nghệ và dịch bệnh.

Diệu Hồng

Bài liên quan