Doanh nghiệp Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Lào

07:24 24/07/2022

Ngày 23/7, Ban Kết nối kinh doanh - Hội Doanh nhân trẻ TP.Đà Nẵng tổ chức chương trình Caravan "Hành trình kết nối doanh nghiệp Đà Nẵng - Lào".

Trong chuyến đi lần này, Hội mong được kết nối với các doanh nghiệp của Lào, đặc biệt là các doanh nghiệp tại Thủ đô Viêng Chăn, Savannakhet, đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác, các dự án đầu tư tại Lào, cũng như các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Thủ đô Viêng Chăn, Savannakhet.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.Đà Nẵng cho hay, đây là hoạt động Quốc tế đầu tiên của Hội trong nhiệm kỳ nên chuyến đi này sẽ là tiền đề cho những hoạt động xúc tiến Quốc tế sau này của Hội. Bà Vân mong đoàn sẽ thể hiện và khẳng định được thương hiệu, uy tín của Hội trong các buổi làm việc, các chương trình kết nối, giao lưu.

Được biệt, chương trình "Hành trình kết nối doanh nghiệp TP.Đà Nẵng - Lào” có 30 thành viên tham gia, chuyến đi kéo dài 7 ngày 6 đêm.

Chương trình tạo điều kiện để doanh nghiệp hội viên tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác và làm việc với lãnh đạo Lào. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp hội viên giao lưu, tìm hiểu về một số mô hình kinh doanh tại nước bạn Lào và tham quan những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng.

Trước đó, Hội chợ triển lãm hữu nghị Lào – Việt Nam đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm thương mại tỉnh Sekong, Lào.

Trước đó, Hội chợ triển lãm hữu nghị Lào – Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm thương mại tỉnh Sekong, Lào. Hội chợ thương mại đã diễn ra với sự tham gia của 04 tỉnh Nam Lào: Sekong, Attapeu, Champasak và 4 tỉnh, thành Nam Trung bộ Việt Nam: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum.

Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng được thành lập vào năm 2000, sau 22 năm thành lập Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng thu hút hơn 600 doanh nhân tham gia vào tổ chức, là một trong những Hội có hoạt động nổi bật và chất lượng, dẫn đầu phong trào doanh nhân trẻ cả nước.

Ngô Hòa