Đề xuất mua 6,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 tiêm miễn phí cho người dân Đồng Nai

DNHN - Trưa 24-2, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh mua 6,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 (từ nguồn kinh phí địa phương), tiêm miễn phí cho toàn bộ 3,1 triệu người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo văn bản của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, nhằm chủ động giảm tỷ lệ mắc, tử vong do Covid-19 và đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Nai – ông Phan Huy Anh Vũ đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương mua vắc-xin ngừa Covid-19, tiêm cho toàn dân từ nguồn kinh phí địa phương để đáp ứng công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (khoảng 3,1 triệu người tương đương 6,2 triệu liều). 

Đồng Nai đề xuất mua 6,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 tiêm miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Người dân từ nước ngoài về được cách ly tại Đồng Nai/ Ảnh: nld

Đồng thời, sở đề nghị UBND tỉnh có văn bản kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ nguồn mua vắc-xin và hỗ trợ các thủ tục để tỉnh sớm triển khai thực hiện. 

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho rằng trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp trong cả nước và trên thế giới, dự báo dịch còn diễn biến kéo dài, vắc-xin phòng ngừa Covid-19 được coi là giải pháp hữu hiệu làm giảm tỷ lệ mắc, bảo vệ sức khoẻ người dân trước đại dịch hiện nay. 

Được biết các tỉnh, thành như Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh đã có chủ trương mua vắc-xin ngừa Covdi-19 tiêm cho toàn dân để phòng, chống dịch trên địa bàn... 

PV

Tin liên quan