Danh thủ Ronaldo bị lừa lấy mất hơn 7,6 tỉ đồng, bởi một nữ nhân viên du lịch

DNHN - Vụ việc mới được tờ Jornal De Noticias của Bồ Đào Nha phanh phui ngày 20-9. Người phụ nữ có tên Maria Silva (53 tuổi) đã lợi dụng lòng tin của Ronaldo để lấy của ngôi sao này số tiền lên đến 288.000 euro (hơn 7,6 tỉ đồng).

Số tiền này tương đương với 200 chuyến du lịch (mà Ronaldo không hề thực hiện) giữa Bồ Đào Nha tới các nước châu Âu, châu Phi và nước Mỹ. Để thực hiện hành vi, bà Maria Silva đã lừa những khách hàng như Ronaldo chuyển tiền vào tài khoản cá nhân thay vì tài khoản doanh nghiệp mà bà làm việc. Sau đó, bà lập hóa đơn, giấy tờ giả gửi lại cho khách hàng. Được biết, người phụ nữ này được tin tưởng đến mức Ronaldo đã cung cấp cả thông tin thẻ tín dụng cùng mã PIN. 

Danh thủ Ronaldo
Danh thủ Ronaldo.

Vụ việc xảy ra với Ronaldo trong quãng thời gian từ năm 2007 đến 2010. Anh không phải nạn nhân duy nhất của Maria Silva. Người đại diện của Ronaldo là Jorge Mendes cùng người đồng đội ở tuyển quốc gia Nani là hai trong số những người bị lừa. Tổng số tiền mà bà Maria Silva chiếm đoạt lên đến 350.000 euro (hơn 9,3 tỉ đồng).

Trong phiên tòa xét xử, Ronaldo được phép miễn tham dự do đã trình báo với cảnh sát và trình bày với luật sư riêng. Bà Maria Silva bị kết án 4 năm tù hồi năm 2017 nhưng đồng ý trả tiền bồi thường để tránh việc ngồi tù.

ĐT

Tin liên quan