Công ty do Tencent hậu thuẫn đặt mục tiêu huy động 360 triệu USD trong đợt IPO ở New York

DNHN - Waterdrop, công ty bảo hiểm trực tuyến Trung Quốc được Tencent hậu thuẫn đặt mục tiêu sẽ huy động được tới 360 triệu đô la trong đợt IPO.

Waterdrop có trụ sở chính tại Bắc Kinh phân phối các chính sách bảo hiểm trực tuyến và cung cấp tài trợ từ đám đông bệnh tật. © Reuters

Waterdrop có trụ sở chính tại Bắc Kinh phân phối các chính sách bảo hiểm trực tuyến và cung cấp tài trợ cho những người bị bệnh. Ảnh: Reuters.

Theo trang tin Nikkei Asia cho biết, công ty công nghệ về bảo hiểm trực tuyến Trung Quốc Waterdrop Inc đặt mục tiêu huy động được tới 360 triệu đô la trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Waterdrop, được Tencent hậu thuẫn, sẽ bán 30 triệu cổ phiếu với giá từ 10 đến 12 đô la mỗi cổ phiếu, hãng cho biết trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Các nhà đầu tư đã đăng ký mua lượngcổ phiếu trị giá 210 triệu đô la. Điều này đồng nghĩa với việc Boyu Capital, một trong những cổ đông lớn hiện có của công ty sẽ nhận 100 triệu đô la trong thương vụ này.

Vào tháng 4, Reuters đưa tin rằng Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC), đã đặt câu hỏi về rủi ro kinh doanh của công ty, điều này đã làm chậm quá trình IPO.

Cơ quan quản lý Trung Quốc thậm chí đã nói với người sáng lập Shen Peng vào tháng 4 rằng họ sẽ đề nghị Waterdrop không công khai vào thời điểm đó, một trong những nguồn tin cho biết.

Waterdrop có trụ sở chính tại Bắc Kinh, chuyên phân phối các chính sách bảo hiểm trực tuyến và cung cấp tài trợ cho những người bị bệnh tật. 

Khi CBIRC thông báo họ cảm thấy rủi ro trong hoạt động kinh doanh của Waterdrop, họ cũng không nhận được bất kỳ lời giải thích cụ thể nào về tuyên bố này. 

Vào thời điểm đó, Waterdrop đã phủ nhận trong một tuyên bố qua email về thông tin các cơ quan quản lý Trung Quốc phản đối kế hoạch thị trường vốn của họ,  họ nói thêm rằng các nhà quản lý cấp cao của họ thường xuyên liên lạc với các cơ quan quản lý Trung Quốc.

Lyly

Tin liên quan