Ngành Công Thương: Chung tay hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn

22:20 07/11/2020

Tối ngày 7/11/2020 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP. Hà Nội Bộ Công Thương đã tổ chức Chương trình hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương năm 2020.

Tới dự Chương trình có Lãnh đạo Bộ Công Thương, Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng đại diện hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và các cơ quan thông tấn báo chí.

Chương trình hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương năm 2020 được triển khai trên quy mô toàn quốc. Chương trình có sự phối hợp, tham gia của các bộ, ngành, các cơ quan đoàn thể Trung ương; UBND, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; các đơn vị cung ứng giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm..., tạo nên một mặt trận thống nhất, truyền đi thông điệp rộng khắp, có sức lôi cuốn đến từng địa bàn khu dân cư trên 63 tỉnh, thành phố.

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu khai mạc sự kiện.

Tại Chương trình, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải cam kết, bên cạnh việc ban hành và tổ chức thực hiện các chính sách quản lý về An toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực chịu trách nhiệm, Bộ Công Thương sẽ tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm, bao gồm tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường đưa hàng Việt Nam vào các chuỗi siêu thị của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam, đưa hàng Việt ra nước ngoài, thực hiện chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia; phối hợp với các bộ, ngành kiểm soát và ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm hàng giả, kém chất lượng, nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội nhận định: Chương trình nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố VỚC, cùng sự phối hợp, tham gia của các bộ, ngành Trung ương, các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội. Đặc biệt, bên cạnh các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn có các đơn vị cung ứng vật tư, cung ứng giải pháp sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn tham gia vào Chương trình, tạo thành chuối khép kín từ sản xuất tới tiêu thụ đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng đánh giá, việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho gần 100 triệu người tiêu dùng không dễ dàng, nhưng chúng ta đang có những thuận lợi hết sức cơ bản. Đó là nhu cầu sản xuất sạch và tiêu dùng sản phẩm sạch đã trở nên rất cấp thiết; các tiến bộ khoa học công nghệ và thông tin cho phép nhận dạng, phân tích, truy xuất nguồn gốc, giám sát các cơ sở sản xuất; công cụ hỗ trợ người tiêu dùng nhận biết thực phẩm an toàn phát triển rất nhanh.

Toàn cảnh chương trình

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp cam kết tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn ngành Công Thương.

Trước đó, Lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo các bộ ngành trung ương và địa phương, đại diện các doanh nghiệp đã tham quan khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm thực phẩm an toàn của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp cam kết tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Tại đây, gần 40 gian hàng của 22 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm an toàn được quy tụ như: Tổng Công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (SABECO), Tổng công ty CP Bia - Rượu - NGK Hà Nội (HABECO), Tập đoàn TH, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia, Công Ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Hoan TT, Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt, Viện Hoá học Việt Nam, Tập đoàn Tân Long, Lavite, Tập đoàn Dabaco, Sở Công Thương Đắk Nông, Công ty Cổ phần Đầu tư CADOSA, Công ty Cổ phần Thực phẩm Trâu ngon, Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Bánh Pía - Lạp Xưởng Tân Huê Viên, Sở Công Thương Đồng Tháp, Sở Công Thương Nghệ An, Công ty TNHH Xây dựng & Dịch vụ Cường Thịnh, Công ty TNHH Nam Sơn Phú Thọ, Sữa từ hạt Việt Nam, Hợp tác xã Sơn La, Công ty Cổ phần Sữa Nông trại Ba Vì, Liên hiệp HTX Thương mại TP. Hồ Chí Minh.

Các đơn vị, doanh nghiệp đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm, chất lượng, uy tín an toàn để người tiêu dùng thủ đô có thể trực tiếp sử dụng và trải nghiệm sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp.

Bảo Trinh