Chủ tịch VINASME giao lưu, trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác với Đại sứ Colombia tại Việt Nam

DNHN - Chiều ngày 2/7 tại Hà Nội diễn ra buổi gặp, làm việc giữa lãnh đạo Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và ông Miguel Rodriguez - Đại sứ Colombia tại Việt Nam nhằm giao lưu, trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác và mở rộng các dự án đầu tư trong tương lai do Việt Nam và Colombia tài trợ.

Toàn cảnh cuộc trao đổi

Tham gia buổi làm việc có TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội - Chủ tịch VINASME, ông Nguyễn Văn Từ - Chánh Văn phòng VINASME, ông Trần Văn Hiển - Phó Trưởng ban Đào tạo và ông Miguel Rodriguez - Đại sứ Colombia tại Việt Nam cùng các cộng sự.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme)

 Ông Miguel Rodriguez - Đại sứ Colombia tại Việt Nam cùng các công sự tham gia buổi gặp gỡ

Tại buổi tiếp, TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội - Chủ tịch VINASME đã giới thiệu về Vinasme và mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai bên giao lưu, trao đổi thông tin, tiến tới hợp tác kinh tế hiệu quả. Hai bên đã có nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động, đồng thời bày tỏ hy vọng đây sẽ là cơ hội để hai bên hiểu nhau hơn, nhằm thúc đẩy hợp tác ngày càng mở rộng và bền chặt giữa Hiệp hôi doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với các doanh nghiệp Colombia.

Ông Miguel Rodriguez - Đại sứ Colombia tại Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp của VINASME và cũng hy vọng hợp tác bền vững với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Ông chia sẻ: " Chúng tôi xin cảm ơn Hiệp hội đã bỏ thời gian đón tiếp, đối với chúng tôi đây là vinh dự vô cùng to lớn. Chúng tôi cũng hiểu rằng ở Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ và vừa là một trong những yếu tố to lớn thúc đẩy nền kinh tế. Chính vì vậy tôi tin rằng, sự kết hợp giữa các DNNVV của Việt Nam và DN Colombia là 1 lựa chọn rất tốt".

 Ông Miguel Rodriguez - Đại sứ Colombia tại Việt Nam chia sẻ

"Trong năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng GDP của Colombia đạt 3.3 %, so với Việt Nam thì con số này chưa thực sụ lớn vì Việt Nam có tốc tăng trưởng hơn 6% trong vòng 10 năm qua. Tuy nhiên so với mức độ tăng trưởng của các nước trong khu vực thì Colombia có mức độ tăng trưởng khá cao và có thể khẳng định là một địa điểm ổn định và thu hút đầu tư. Tôi biết Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam là một tổ chức phát triển lớn mạnh, và đó là lý do tại sao chúng tôi quan tâm đến Hiệp hội và mong muốn đến thăm. Chúng tôi tin tưởng đây sẽ là cơ hội để gắn kết và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hơn nữa giữa hai bên"  - ông Miguel Rodriguez nhấn mạnh.

Thông qua buổi làm việc, đại sứ Colombia tại Việt Nam cũng ca ngợi những cố gắng của Việt Nam trong việc xây dựng quan hệ cho Chính phủ Colombia nói chung và Đại sứ quán Colombia nói riêng để có thể tạo được môi trường thương mại giữa 2 nước. Ông cũng hy vọng, ngoài việc thúc đẩy tăng trưởng khối lượng đầu tư giữa hai nước còn có thể mở rộng các mặt hàng xuất khẩu giữa Việt Nam và Colombia.

Lãnh đạo VINASME cũng khẳng định, VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Colombia kết nối với doanh nghiệp tại Việt Nam. "Đây sẽ là cửa mở cho các doanh nghiệp hai nước chúng ta có thể hợp tác lâu dài" - ông Nguyễn Văn Thân cho biết.

 Hai bên chụp ảnh kỷ niệm nhân chuyến gặp mặt

Thông qua buổi gặp mặt lần này, cả hai bên đều mong đây sẽ là dấu mốc thiết lập mối quan hệ hợp tác, mở rộng cơ hội đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Colombia.

Trinh Dũng

Bài liên quan